Ford

Ford ngừng nhận đặt hàng Mustang Mach-E do thiếu phụ tùng


Kinh tế toàn cầu đang dần hồi phục sau ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19, tuy nhiên tình trạng thiếu chip bán dẫn toàn cầu vẫn chưa được khắc phục.

Hiện Ford đang đứng trước khó khăn thiếu phụ tùng và vấn đề trong chuỗi cung ứng , trong khi danh sách đặt cọc của 2 mẫu xe Mustang Mach-E và F-150 Lightning đang ngày càng dài.

Hãng xe Mỹ đã đăng dòng thông báo trong mục Mustang Mach-E trên trang web chính thức của mình như sau :"Do nhu cầu cao, mẫu xe năm nay hiện tại không còn để đặt hàng bán lẻ. Những mẫu xe tồn kho sẵn có tại đại lý còn hạn chế. Hãy liên hệ đến đại lý của bạn để biết thêm thông tin".

Ford Mach-E đã có mặt tại Việt Nam thông qua đơn vị nhập khẩu tư nhân


Doanh số Mustang Mach-E vào tháng 3/2022 đạt 2.363 chiếc, giảm 10,4% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng doanh số xe điện từ đầu năm đến nay tăng 37,9%.

Đồng nghĩa với việc Ford đang sản xuất xe điện với tốc độ ngày càng nhanh, nhưng những mẫu xe này vẫn chưa thể bán được trước khi kết thúc quý I/2022.

Đối mặt với nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng với Mach-E đã khiến Ford phải cắt giảm chiết khấu nhất định và tăng gấp đôi nguồn cung cấp pin vào năm 2023 . Việc này cho phép hãng sản xuất tới 200.000 chiếc Ford Mustang Mach-E mỗi năm tại nhà máy Ford Cuautitlan ở Mexico.

Như vậy, với việc tăng năng lực sản xuất kể trên Ford có thể chiếm lĩnh đến 51% thị phần xe điện ở Mỹ, gây sức ép cho các hãng như Volvo, Mercedes -Benz hay đặc biệt là Tesla. Nhưng đó chỉ là lý thuyết, hiện tại hãng xe Mỹ vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong việc đáp ứng thị trường.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục