Ford

Ford Ranger XLS AT tại đại lý bán cao hơn 90 triệu đồng so với giá niêm yết


Tại một số đại lý Ford hiện nay mẫu xe Ranger đang bị bán chênh giá so với giá niêm yết . Theo khảo sát tại đại lý Ford tại Hà Nội, phiên bản Ranger XLS AT (số tự động) chênh đến 90 triệu đồng, các mẫu xe khác có mức chênh từ 25 - 30 triệu đồng, còn riêng phiên bản Raptor chênh 20 triệu đồng. (Mức chênh này tùy thuộc vào từng đại lý nên có thể khác nhau).

Ford Ranger đang bị bán chênh giá so với niêm yết từ 20 - 90 triệu đồng (tùy phiên bản và đại lý).


Được biết, nếu khách hàng mua xe với giá bị chênh sẽ có cơ hội nhận xe sớm, không phải chờ và được kèm gói phụ kiện: Dán kinh, trải sàn, camera hành trình, nắp thùng, trải sàn… Tùy vào phiên bản, màu xe khách sẽ có mức chênh hoặc phụ kiện đi kèm khác nhau. Có những phiên bản chênh ít thì khách sẽ không nhận được kèm phụ kiện.

Vô-lăng của Ford Ranger


Nguyên nhân của việc “kèm lạc” nêu trên là do nguồn cung linh kiện, phụ tùng của Ford Ranger được đưa về Việt Nam không nhiều, gây ảnh hưởng đến tiến trình sản xuất. Hiện tại, mẫu bán tải này chỉ có tỉ lệ nội địa hóa 10% nên tuy rằng được lắp ráp trong nước nhưng vẫn có tới 90% linh, phụ kiện cần được nhập khẩu.

Dự kiến vào quý III/2022, Ford Ranger tại Việt Nam sẽ được nâng cấp lên thế hệ mới. Mẫu xe này cũng đã bị bắt gặp chạy thử trên đường phố Việt cách đây không lâu và thậm chí mới đây, những hình ảnh đầu tiên không che chắn của Ford Ranger 20222 cũng đã được hé lộ, cho thấy nhiều trang bị hiện đại không kém xe tại thị trường quốc tế.

Mặc dù Ford Ranger hiện tại đã có nhà máy lắp ráp tại Việt Nam nhưng 90% linh kiện, phụ tùng lại được nhập khẩu từ nước ngoài.


Hiện Ranger tại Việt Nam đang phân phối 5 phiên bản gồm : XL MT có giá 628 triệu đồng; XLS MT và AT lần lượt là 642, 662 triệu đồng; XLT Limited giá 811 triệu đồng; cuối cùng là bản cao nhất Wildtrak giá 937 triệu đồng. Riêng mẫu Ranger Raptor giá hơn 1,2 tỷ đồng.

Mẫu xe này đang cạnh tranh cùng các đối thủ như: Mitsubishi Triton , Toyota Hilux , Mazda BT-50 , Nissan Navara .
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Dạo này đại lý đua nhau buôn lạc =))


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục