Hãng xe ôtô khác

Gần 3.000 chiếc Chevrolet Spark bị triệu hồi tại Việt Nam


Theo thông tin cập nhật từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, có 2.853 chiếc Chevrolet Spark Van bị triệu hồi để kiểm tra, thay thế thảm sàn và các chi tiết kim loại có khả năng bị ăn mòn.

Chevrolet Spark bị triệu hồi tại Việt Nam 


Những chiếc xe bị ảnh hưởng đều do General Motor Việt Nam sản xuất và lắp ráp từ tháng 3/2013 đến tháng 12/2015, tuy nhiên VinFast sẽ đảm nhận việc kiểm tra và khắc phục lỗi do nhà sản xuất ô tô Việt Nam hiện đang là nhà phân phối nhãn hiệu xe Mỹ tại nước ta.

Nguyên nhân của cuộc triệu hồi được đưa ra là do trải thảm sàn có chứa thành phần hóa học (Bromine) có thể khiến các chi tiết kim loại dưới thảm sàn xe bị ô xy hóa dưới điều kiện nhiệt độ và độ ẩm cao của khí hậu Việt Nam như khung xương ghế, ray ghế, giá lắp dây đai an toàn, cần gạt nắp bình xăng,…

Thời gian sửa chữa Chevrolet Spark dự kiến từ 8-32 tiếng


Việc ăn mòn này có thể diễn biến nhanh hơn nếu chi tiết kim loại tiếp xúc với thành phần hóa học có trong thảm trải sàn gây nên những hư hại cho các linh kiện và ảnh hưởng đến an toàn cho xe.

Theo thông báo, VinFast sẽ thực hiện khắc phục lỗi cho xe Chevrolet Spark Van trong diện triệu hồi từ ngày 25/10/2021. Thời gian thực hiện sửa chữa kéo dài từ 8 đến 32 tiếng mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục