Hãng xe ôtô khác

Giám đốc của thương hiệu Ferrari xác nhận sẽ ra mắt xe điện vào năm 2025


Ferrari sẽ ra mắt chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của mình vào năm 2025 sau khi được Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của thương hiệu, John Elkann, xác nhận trong một cuộc gọi tới các cổ đông vào đầu ngày hôm nay.Phát biểu tại Đại hội đồng thường niên của Ferrari, Elkann cho biết: “Chúng tôi đang tiếp tục thực hiện chiến lược điện khí hóa của mình một cách có kỷ luật cao. Và việc chúng tôi giải thích và ứng dụng những công nghệ này cả trong thể thao mô tô và xe đường trường là cơ hội to lớn để mang sự độc đáo và niềm đam mê của Ferrari đến các thế hệ mới.

“Chúng tôi cũng rất vui mừng về chiếc Ferrari chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên mà chúng tôi dự định trình làng vào năm 2025 và bạn có thể chắc chắn rằng đây sẽ là tất cả những gì bạn mơ ước mà các kỹ sư và nhà thiết kế tại Maranello có thể tưởng tượng cho một bước ngoặt như vậy trong lịch sử của chúng tôi".

Tuy nhiên, chúng ta sẽ không phải đợi lâu để thấy những chiếc xe mới từ Ferrari, vì Elkann cũng đã xác nhận rằng thương hiệu sẽ “trình làng thêm ba mẫu xe mới trong những tháng tới”.

Ông chủ Ferrari không nói rõ về những biến thể nào có thể thành hiện thực trong ngắn hạn, nhưng có khả năng một biến thể có thể là 'Versione Speciale' của 812 Superfast đã được thử nghiệm do thám gần đây. Tuy nhiên, khó có khả năng chiếc SUV đầu tiên của Ferrari, có tên mã là Purosangue, hay còn gọi là thuần chủng, sẽ nằm trong danh sách những chiếc xe mới lập hat-trick này.

Phát biểu về cuộc săn lùng CEO mới của Ferrari sau sự ra đi của Louis Camilleri vào cuối năm ngoái vì lý do cá nhân, Elkann nhận xét rằng “Chúng tôi đang đạt được tiến bộ tốt trong việc hướng tới một danh sách ngắn các ứng viên rất mạnh, có tất cả các phẩm chất phù hợp, bao gồm quan trọng là khả năng công nghệ, để lãnh đạo công ty của chúng tôi.

“Giám đốc điều hành mới và đội ngũ quản lý cấp cao sẽ chia sẻ tương lai thú vị của Ferrari với bạn vào năm 2022, đây cũng sẽ là năm ra mắt sản phẩm mới quan trọng và đặc biệt là Purosangue đang trở thành một thứ gì đó thực sự đặc biệt".

Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ thấy một phiên bản sản xuất của Ferrari off-roader vào năm tới tại Ngày Thị trường Thủ đô của Ferrari.

Thương hiệu đã vạch ra nhiều kế hoạch hơn cho việc áp dụng điện khí hóa bằng cách tái khẳng định cam kết quay trở lại làng đua xe thể thao vào năm 2023.

Nói về việc Ferrari trở lại Le Mans, Elkann nói rằng, “Điều này mang đến một cơ hội khác cho chúng tôi để cạnh tranh ở những cấp độ cao nhất, thử nghiệm ranh giới của công nghệ trên đường đua và sau đó chuyển giao kiến ​​thức của chúng tôi cho phả hệ không trùng khớp và trải nghiệm lái xe của một thế hệ mới của những chiếc xe đường trường của Ferrari".
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục