Mitsubishi

Hơn 70.000 xe Outlander Sport bị Mitsubishi triệu hồi vì lỗi động cơ


Các trường hợp phương tiện gặp lỗi tại thị trường Mỹ thực tế đã được thông báo đến tập đoàn Mitsubishi Motors từ cách đây ba năm trước. Cả ba báo cáo đều cáo buộc động cơ của xe không khởi động hoặc bị chết máy bất ngờ khi xe đang di chuyển .

Hơn 70.000 xe Outlander Sport bị Mitsubishi triệu hồi vì lỗi động cơ


Và đã có thêm một báo cáo bổ sung đến tới nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản. Mitsubishi tiếp tục điều tra và kết quả phân tích từ các động cơ được trả lại cho thấy sự tiếp xúc giữa piston và van xả có thể có vấn đề . Nhưng không có nguyên nhân chính xác nào được xác định vào thời điểm đó.

Đã có thêm 5 báo cáo về các trường hợp liên quan được gửi đến Mitsubishi Motors Corporation từ tháng 5 năm 2020 đến tháng 4 năm 2021. Tất cả chúng đều có cùng vấn đề với điểm tiếp xúc từ piston-van xả.

Để kiểm chứng cho những sự cố này, Mitsubishi đã thực hiện một bài kiểm tra. Mitsubishi Motors R&D của Mỹ đã thực hiện các cuộc điều tra tại chỗ trên những chiếc xe có tình trạng tương tự và các kỹ sư đã xác định rằng phần mềm của bộ điều khiển CVT mới chính là thủ phạm.

Từ tháng 1 năm 2022 đến tháng 6 năm 2022, các cuộc phân tích sâu và mô phỏng đã được thực hiện. Đến tháng 7 năm 2022, công ty xác định rằng các xe Outlander Sport từ 2019 đến 2022 sẽ bị ảnh hưởng . Tuy nhiên, không phải tất cả mà chỉ những chiếc được trang bị hộp số CVT và chìa khóa cơ.

Bắt đầu từ phiên bản 2019, việc thay đổi phần mềm đơn vị điều khiển CVT đã được thực hiện bắt đầu


Bắt đầu từ phiên bản 2019, việc thay đổi phần mềm đơn vị điều khiển CVT đã được thực hiện bắt đầu. Từ tháng 5 năm 2019 đến tháng 5 năm 2022, tổng cộng không ít hơn 21 báo cáo và 29 yêu cầu bảo hành đã được gửi tới công ty.

Tại Mỹ, có tổng cộng 76.508 xe được triệu hồi , các xe được sản xuất từ ngày 31 tháng 7 năm 2018 đến hết ngày 11 tháng 5 năm 2022.

Từ ngày 24 tháng 08, thông báo chính thức tới các chủ xe sẽ bắt đầu và các đại lý đã được hướng dẫn lập trình lại bộ điều khiển CVT để khắc phục sự cố.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Không biết bản ở VN bị ảnh hưởng ko nhỉ ?

Đợi thông tin từ hãng thôi


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục