Mitsubishi

Gần 2.900 chiếc Mitsubishi Outlander thế hệ mới bị triệu hồi do vấn đề ở dây an toàn


Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Hoa Kỳ (NHTSA) thông báo, mẫu xe Mitsubishi Outlander bị triệu hồi do lỗi ở bộ rút khóa tự động (ALR) của cụm dây an toàn tại các vị trí ghế phụ lái và hàng ghế thứ hai . Bộ phận này có thể ngừng hoạt động trước khi dây an toàn được thu lại hết, hạn chế khả năng bảo vệ của hệ thống ghế trẻ em và làm tăng nguy cơ chấn thương nếu xảy ra va chạm.

Gần 2.900 chiếc Mitsubishi Outlander thế hệ mới bị triệu hồi do vấn đề ở dây an toàn


Có tổng cộng 2.865 chiếc Mitsubishi Outlander thế hệ mới thuộc diện triệu hồi tại Mỹ, được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 2/2 đến ngày 2/3 của năm nay. Những chiếc xe này sẽ được đại lý tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm dây an toàn nếu cần thiết.

Lỗi triệu hồi này xuất phát từ nhà cung cấp Autoliv , công ty này cũng khiến hàng loạt hàng xe khác phải thực hiện những đợt triệu hồi do lỗi dây an toàn tương tự như: Land Rover, Mercedes , Toyota , BMW, Volvo, Lamborghini… Cụ thể, gần đây nhất vào tháng 4 vừa qua, Land Rover với số lượng 14.800 chiếc Range Rover và Range Rover Sport (đều thuộc đời 2016 - 2017) bị triệu hồi tại Mỹ.

Vào tháng 9 năm ngoái, Volvo cũng phải thực hiện chương trình triệu hồi 19.149 xe ở Mỹ đối với các mẫu XC40, V60, XC60, V60CC, V90, V90CC và XC90. Vào tháng 8/2021, hơn 21.000 chiếc xe thuộc tập đoàn BMW cũng bị ảnh hưởng bởi vấn đề tương tự, liên quan đến các thương hiệu MINI, Rolls-Royce, BMW và thậm chí cả mẫu Toyota Supra (được BMW sản xuất).
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục