Ôtô Honda

Honda Civic Hybrid 2023 ra mắt với giá 542 triệu đồng, mong đợi sự có mặt tại Việt Nam


Vừa qua, tại Triển lãm Ô tô Thành Đô, liên doanh Dongfeng Honda đã chính thức giới thiệu với công chúng mẫu Honda Civic Hybrid 2023 . Đây là mẫu xe hybrid thứ 5 của Dongfeng Honda , Civic Hybrid được trang bị hệ thống truyền động hybrid xăng-điện hai động cơ i-MMD của Honda tại thị trường Trung Quốc. Tại Trung Quốc, Honda Civic Hybrid 2023 được cung cấp với 3 biến thể với giá khởi điểm từ 159.900 NDT(tương đương 542 triệu đồng).

Honda Civic Hybrid 2023


Cung cấp sức mạnh cho Honda Civic Hybrid 2023 là hệ thống hybrid xăng-điện của Honda , kết hợp giữa động cơ xăng 2.0L và hai động cơ điện , cho phép sản sinh tổng công suất 184 mã lực và mô-men xoắn 315 Nm. Đi kèm với khối động cơ này là hộp số e-CVT. Theo chu trình thử nghiệm NEDC, Dongfeng Honda cho biết Honda Civic Hybrid 2023 có mức tiêu thụ 4,39L/ 100 km (22,7 km/L).

Honda Civic Hybrid 2023 ra mắt với 3 biến thể


Tại Trung Quốc, mọi biến thể của Honda Civic Hybrid 2023 đều sở hữu đèn pha LED với dải đèn LED chiếu sáng ban ngày, trong khi hệ thống lái xe thích ứng (ADB) được dành riêng cho phiên bản cao cấp nhất Ngoài ra phiên bản này cũng được trang bị đèn chiếu sáng chủ động (ACL), cửa sổ trời toàn cảnh và bánh xe hợp kim 18 inch.

Táp-lô của Honda Civic Hybrid 2023
Màn hình của Honda Civic Hybrid 2023


Về nội thất , ở cả 3 biến thể phiên bản Trung Quốc của Honda Civic Hybrid 2023 đều được trang bị hệ thống thông tin giải trí 9 inch với hỗ trợ Baidu CarLife (Think Apple CarPlay cho Trung Quốc), hệ thống âm thanh Bose 12 loa trên biến thể hàng đầu và 8 loa trên bản tiêu chuẩn, kết nối điều khiển từ xa bằng điện thoại thông minh cũng như ra lệnh bằng giọng nói để điều hướng, điều hòa không khí và phát nhạc trực tuyến được tích hợp sẵn.

Thân xe Honda Civic Hybrid 2023


Với biến thể cơ sở của mình thì Civic Hybrid không được trang bị bộ Honda Sensing ADAS, trong khi đó, hai biến thể còn lại được cung cấp đầy đủ bộ, bao gồm: Kiểm soát hành trình thích ứng (ACC); Cảnh báo va chạm phía trước (FCW); Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm (CMBS); Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (LKAS); Giảm thiểu khởi hành trên đường (RDM); Cảnh báo chệch làn đường (LDW); Nhận dạng biển báo giao thông (TSR); Hỗ trợ kẹt xe (TJA); Thông tin Điểm mù (BSI); Giám sát lưu lượng chéo (CTM).

Đầu xe Honda Civic Hybrid 2023


Bộ an toàn của bản cao cấp nhất được bổ sung camera Honda LaneWatch . Honda Civic Hybrid 2023 tại Trung Quốc cũng là một trong những mẫu Civic đầu tiên trên thế giới được cung cấp cả thông tin về điểm mù và LaneWatch (BSI).

Hiện chưa rõ Honda Civic Hybrid 2023 sẽ cập bến thị trường nào sau Trung Quốc, trong đó có Việt Nam hay không. Nhưng nếu mẫu xe này cập bến thị trường nước ta chắc chắn sẽ là một vụ “chấn động” trong phân khúc.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục