Xe máy Honda 2020-09-24 14:44:33

Honda Click-i 2021 sử dụng động cơ eSP 157cc thế hệ mới


Theo nguồn tin từ Thái Lan cho biết Honda Click-i 2021 phiên bản mới dự kiến sẽ được trang bị khối động cơ eSP (enhanced Smart Power) dung tích 157cc. 

Khối động cơ eSP thế hệ mới được trang bị trên các dòng như SH, AirBlade, PCX, SH Mode và Vision. Công nghệ động cơ eSP đã từng được ứng dụng trên hầu hết mọi dòng xe tay ga của thương hiệu Nhật Bản, đem lại khả năng vận hành ổn định, bền bỉ và đặc biệt tiết kiệm nhiên liệu.


Được biết, công nghệ động cơ eSP bao gồm sự tích hợp giữa hệ thống phun xăng điện tử PGM-Fi, hệ thống ngắt động cơ tạm thời Idling – Stop, bộ đề ACG, công nghệ giảm thiểu ma sát và tối ưu khả năng đốt cháy nhiên liệu. So sánh với các dòng xe tay ga sử dụng động cơ thông thường khác, eSP cho phép tiết kiệm nhiên liệu từ 22 – 56%, đồng thời đem lại khả năng vận hành mượt mà và thông minh hơn.

Gần đây cộng đồng biker Thái Lan bất ngờ rộ lên tin đồn gây xôn xao dư luận về việc mẫu xe tay ga Click-i 2021 sẽ được trang bị động cơ eSP tương tự như những người anh em của mình. Thay đổi lớn nhất so với thế hệ tiền nhiệm là việc Honda Click-i 2021 sử dụng động cơ eSP dung tích 157cc, số valve trên đầu xi-lanh được nâng từ 2 lên 4 nhằm cải thiện hiệu suất vận hành thực tế.

Về thiết kế của Honda Click-i 2021 được dự đoán sẽ không có quá nhiều thay đổi, bởi lẽ thế hệ tiền nhiệm đã làm rất tốt khía cạnh này khi mang đến một diện mạo trẻ trung, năng động và hiện đại.

Dự kiến, Honda Click-i 2021 sẽ được ra mắt thị trường Thái Lan vào đầu năm sau, với một số cải tiến vượt trội hơn về mặt công nghệ điện tử (có thể là hệ thống kiểm soát lực kéo HSTC trên Forza 300).
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan