Xe máy Honda

Honda PCX160 được trang bị thêm hệ thống an toàn trên xe


Honda PCX 160 không chỉ được nhà sản xuất trang bị động với sức mạnh mới, những chi tiết an toàn trên xe cũng được tinh chỉnh lại. 


Mặc dù ở tại khu vực Việt Nam thì mẫu xe PCX160 vẫn không được khách hàng ưu ái như những người anh em của mình.

Tuy nhiên ở tại thị trường Châu Âu đây là dòng xe khá ăn khách của thương hiệu Honda , nên việc trang bị những chi tiết có tính năng hoàn toàn mới không quá xa lạ, những chi tiết trang bị trên dòng xe này còn vượt qua cả đứa con cưng “SH” dòng xe yêu thích của khách hàng tại thị trường Việt Nam.Hệ thống công nghệ HSTC đã được trang bị trên mẫu xe PCX125 2021, và có một số thông tin cho rằng hệ thống này cũng sẽ được trang bị trên PCX160.

HSTC là viết tắt của cụm từ "Honda Selectable Torque Control" - Hệ thống kiểm soát lực kéo trên xe máy Honda .

Hệ thống này sẽ được kết hợp với chi tiết phanh ABS với mục đích đem đến sự an toàn tuyệt đối dành cho khách hàng.Hệ thống này sẽ được hoạt động theo nguyên lí sau: khi di chuyển bình thường thì cả hai bánh xe đều di chuyển của xe bằng nhau. Và sẽ có một số trường hợp như sau: bóp phanh trước gấp, hoặc là khi bạn leo lên vỉa hè tại Việt Nam hoặc tại những con đường có những tảng đá to.

Tại thời điểm đó thì bánh trước và bánh sau sẽ có sự chênh lệch tốc độ với nhau, và sau đó sẽ xảy ra tình trạng bánh xe sau sẽ bị trượt sẽ không bám được trên mặt đường dẫn đến người lái mất thăng bằng.

Khi đó thì hệ thống HSTC sẽ kiểm soát được việc chênh lệch của bánh trước và sau đó tính toán để dự đoán tỉ lệ trượt của bánh xe, và sẽ kết hợp với hệ thống giảm số vòng quay của động cơ để có thể lấy lại độ bám đường cho bánh sau.

Cùng với phanh ABS, hệ thống HSTC những hệ thống này được lắp đặt nhằm mục đích đảm bảo an toàn đến mức tuyệt đối dành cho khách hàng.Ngoài việc lắp đặt thêm hệ thống HSTC thì Honda PCX 160 2021 cũng sẽ được nhà sản xuất trang bị khối động cơ eSP+, với dung tích khá lớn lên đến 157 cc. Giúp cho dòng xe cải thiện sức mạnh vốn có của mình, và tiết kiệm nhiên liệu.

Dòng xe PCX160 2021 cũng sẽ được thương hiệu cho ra mắt vào khoảng tháng 2 hoặc tháng 3 năm sau.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục