Xe máy Honda

Honda sẽ tích hợp hệ thống Supercharged cho Africa Twin 1100


HONDA NÂNG CẤP ĐỘNG CƠ MẠNH MẼ HƠN VỚI HỆ THỐNG SIÊU NẠP CHO CON CƯNG AFRICA TWIN 1100.


Trong tương lai, Honda quyết định nâng cấp động cơ xe Honda Africa Twin 1100 với bổ sung thêm hệ thống siêu nạp giúp tăng sức mạnh động cơ, đồng thời đảm bảo cho xe vận hành mượt mà và ổn định hơn.

Trong phân khúc xe Adventure Touring cao cấp hiện nay, mỗi lần các hãng tung ra phiên bản xe mới đều đưa lên xe nhiều nâng cấp về trang bị và sức mạnh nhằm tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ. Tuy nhiên, thương hiệu xe Nhật Bản là Honda lại không chạy theo hướng đi này.

Mới đây, hồ sơ đăng ký bản quyền mới nhất của Honda vừa được công bố, liên quan đến động cơ của mẫu Honda Africa Twin thế hệ mới mà hãng sẽ ra mắt trong tương lai. Theo thiết kế này, Honda Africa Twin trong tương lai sẽ không có sự thay đổi về động cơ , thay vào đó Honda sẽ bổ sung thêm cho động cơ xe hệ thống siêu nạp Supercharged nhằm tăng công suất động cơ, qua đó tăng khả năng cạnh tranh về sức mạnh với các đối thủ cùng phân khúc.

Khối động cơ xylanh đôi của Africa Twin sẽ được tích hợp hệ thống siêu nạp Supercharged


Cụ thể, mẫu Honda Africa Twin 1100 trong tương lai vẫn tiếp tục được trang bị động cơ xylanh đôi , dung tích 1.084 cc, làm mát bằng dung dịch, sản sinh công suất 101 mã lực tại tua máy 7.500 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 105 Nm tại tua máy 6.250 vòng/phút. Tuy nhiên sức mạnh của xe có thể sẽ tăng thêm đôi chút nhờ vào bổ sung hệ thống siêu nạp khí nén.

Với bản thiết kế này có thể thấy hệ thống nạp khí nén sẽ được bố trí ở phía trên hộp số, khá giống với cách bố trí của Kawasaki. Dự đoán, rất có thể hệ thống siêu nạp này sẽ được vận hành bằng công năng sinh ra từ hộp số của xe.

Sự hiện diện của hệ thống siêu nạp mới, phần đầu xylanh động cơ cũng đã được Honda cải tiến nhằm tối ưu hoá khả năng đưa hỗn hợp không khí và nhiên liệu vào bên trong buồng đốt, từ đó giúp cho động cơ tận dụng được tối đa tiềm năng của hệ thống Supercharged.Mặc dù cách bố trí hệ thống siêu nạp của Honda Africa Twin khá giống với mẫu Kawasaki H2 hay H2R, tuy nhiên hiệu năng vận hành của hệ thống này hẳn sẽ thấp hơn nhằm phù hợp hơn với đặc trưng của xe Adventure. Ngoài việc bổ sung sức mạnh cho động cơ, hệ thống siêu nạp trên Africa Twin dự kiến cũng sẽ giúp xe vận hành mượt mà và ổn định hơn.

Honda Africa Twin 1100 mới nhất


Tuy nhiên mẫu Africa Twin 1100 vừa mới chỉ ra mắt trong năm 2019 vừa qua, vì vậy khó có khả năng công nghệ này sẽ sớm được áp dụng lên xe. Trong tương lai gần, ít nhất là 3 năm nữa thì công nghệ này mới có thể xuất hiện trên sản phẩm xe Adventure Touring của Honda .
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục