Xe máy Honda

Honda Wave Alpha “lốc đen” dù đã trải qua 20 năm tuổi nhưng vẫn giữ được giá bán như ban đầu


Wave Alpha 2002 là mẫu xe Honda đầu tiên tham gia vào cuộc cạnh tranh với những mẫu xe số giá rẻ đến từ Trung Quốc. 


Tính đến thời điểm hiện tại, đại gia đình Honda Wave Alpha được ra mắt với 9 phiên bản khác nhau tại thị trường Việt Nam bao gồm: Wave Alpha 2002, Wave Alpha 2003, Wave Alpha 2006, Wave Alpha 2008, Wave Alpha 2010, Wave Alpha 2011, Wave Alpha 2012, Wave Alpha 2013-2016, và Wave Alpha 2017.Hiện nay mẫu xe Wave Alpha 110, được xem là một trong những mẫu xe máy của thương hiệu Honda được khá nhiều khách hàng yêu thích. Và là mẫu xe số bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam.Những thành quả của Wave Alpha đã trải qua rất lâu mới có được. Trước đó Honda Wave Alpha 2002 được biết đến với biệt danh là Wave Alpha “lốc đen”, được xem như là một vị cứu tinh dành cho thị trường xe số tại Việt Nam.Có những lúc có những mẫu xe được ra mắt đến từ các thương hiệu như: Loncin, Lifan được bán khá rộng rãi và có giá bán cực kì hấp dẫn chỉ từ 13 triệu đồng. Sự xuất hiện của những mẫu xe cũng đã khiến cho vị trí của mẫu xe Honda Wave Alpha bị chao đảo, còn mẫu xe Honda Wave nhập khẩu cũng khá mà có thể cạnh tranh được với những mẫu xe số đó.Để có thể lấy lại được vị trí của mình thì mẫu xe Honda Wave Alpha phiên bản mới đã được thương hiệu Honda nhập khẩu phần lớn linh kiện ở Thái Lan.Và thế hệ Wave Alpha 2002 từ đó cũng được ra đời và sở hữu màu đen nên đến hiện nay mẫu xe vẫn được gọi là Wave Alpha “lốc đen”. Mẫu xe số này, được nhà sản xuất trang bị khối động cơ 4 thì, có dung tích lên đến 97 cc, mẫu xe không chỉ rất bền theo thời gian mà còn có khả năng tiết kiệm xăng. Ngoài mẫu xe Wave Alpha 2002 thời đó chỉ có giá bán 12 triệu đồng khiến cho các mẫu xe Trung Quốc lép vế.

Nhưng mẫu xe Honda Wave Alpha thế hệ mới được trang bị khối động cơ 110 cc, hiện nay đã được hãng xe cập nhật khá nhiều khiến cho mẫu xe mang đậm phong cách trẻ trung và năng động hơn. Nhưng không vì thế mà mẫu xe Wave Alpha “lốc đen” bị mất giá trên thị trường xe máy cũ.

Giá bán của mẫu xe Wave Alpha 2002 còn zin và ít sửa chữa sẽ dao động từ 14 đến 25 triệu đồng. Đó là một giá bán vô cùng ấn tượng với một mẫu xe số bình dân đã được gần 20 năm tuổi.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục