Hyundai

Hyundai Accent 2023 sẽ ra mắt vào đầu năm sau ?


Mặc dù quý 3 đã gần kết thúc nhưng Hyundai vẫn chưa đả động gì tới dòng tên Accent . Có thể thấy được thời điểm ra mắt vào đầu năm 2023 có thể là hợp lý hơn cho Accent đời mới.

Dự đoán thiết kế Hyundai Accent 2023 - thế hệ có thể là cuối cùng của dòng sedan Hàn Quốc 


Trong thời gian vừa qua, Hyundai Accent đã mất dần vị thế tại các thị trường quốc tế. So với đỉnh cao của xe vào giai đoạn 2017 (thời điểm thế hệ hiện tại của xe ra mắt), doanh số dòng tên này đã bị áp đảo bởi các đối thủ và sự vươn lên của SUV.

Accent đời mới được Hyundai kỳ vọng rất lớn để lấy lại những gì đã mất và tạo được chỗ đứng vững chắc cho đội hình sedan, trong bối cảnh Sonata có thể sẽ phải rời cuộc chơi từ thế hệ sau.

Hyundai Accent đời mới đã xuất hiện phiên bản thử nghiệm từ tháng 2 năm nay, với đầu và đuôi xe mượn phong cách Elantra mới. Đầu xe xuất hiện đèn pha cải tiến đặt thấp hơn, nối liền với tản nhiệt (nay cũng rộng hơn). Ở hướng đối diện, đèn hậu được thay mới hoàn toàn. Giao diện cốp cũng được làm lại.

Hyundai Accent đời mới
Thiết kế phiên bản thử nghiệm của Hyundai Accent mới với phong cách gây liên tưởng Elantra


Nhìn chung, hiện những thông tin về Hyundai Accent 2023 vẫn còn khá hạn chế, trong đó mảng nội thất hoàn toàn là một bí ẩn. Về hệ thống truyền động, xe dự kiến hạ dung tích xy-lanh động cơ từ 1.6 xuống 1.5L để bổ sung công nghệ hybrid bổ trợ .

So với mức công suất 120 mã lực như bản tiền nhiệm thì Accent đời mới đã được cải thiện khá nhiều về khoản này. Tùy chọn hộp số duy nhất sẽ là bản CVT khi Accent hiện tại cũng không còn bán số sàn.

Nếu mức doanh số không được cải thiện thì khả năng rất cao Hyundai Accent sẽ lại giống như rất nhiều mẫu xe không phải SUV trên thị trường là biến mất khi vòng đời khép lại. Hyundai hiện nay cho thấy họ sẵn sàng từ bỏ các dòng tên cũ không còn đáp ứng được tiêu chuẩn hãng để dồn sức cho xe điện/SUV.

Con Accent này máy móc yếu xìu cạnh tranh gì lại mấy con xe Nhật, dân chúng giờ cũng thông thái hơn rồi nên Accent khả năng không còn hot nữa


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục