Xe đời sống

Jaguar Land Rover kiện 4 thương hiệu lớn Porsche, Lamborghini, Audi và Volkswagen vì bản quyền sáng chế


Mới đây, Jaguar Land Rover vừa đệ trình đơn kiện 4 thương hiệu siêu xe Porsche, Lamborghini, Audi và Volkswagen vì sử dụng sáng chế của hãng khi chưa được cho phép.


Jaguar Land Rover được cấp bằng sáng chế công nghệ phản ứng địa hình, tuy nhiên 4 “ông lớn” được nhắc đến ở đây là Porsche, Lamborghini, Audi và Volkswagen ngang nhiên sử dụng khi chưa có sự cho phép của hãng. Chính vì vậy, Jaguar Land Rover Automotive đã đệ trình đơn kiện lên Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ nhằm chặn việc nhập khẩu các xe thể thao đa dụng của 4 thương hiệu này.Jaguar Land Rover trình lên trong hồ sơ gửi lên Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (là cơ quan độc lập, bán tư pháp, chuyên điều tra các khiếu nại về hành vi thương mại không công bằng, như vi phạm bằng sáng chế) rằng đây là một bí mật công nghệ và là tính năng chính trong mẫu xe F-Pace của Jaguar và dòng Land Rover Discovery : “Jaguar Land Rover tìm cách bảo vệ bản thân và các hoạt động của mình tại Hoa Kỳ để tự vệ trước các sản phẩm vi phạm bản quyền công nghệ".

F-Pace 


Đồng thời, hãng xe này cũng đệ đơn kiện 4 thương hiệu xe kể trên ra các tòa án ở bang Delaware và New Jersey để yêu cầu bồi thường tiền mặt cho việc sử dụng công nghệ phản ứng địa hình.

Hiện tại phía các đơn vị bị kiện chưa có phản hồi gì về vụ việc trên. Tuy nhiên vấn đề sẽ sớm được đưa ra ánh sáng bởi ngoài các thương hiệu xe hơi Porsche, Lamborghini, Audi, tập đoàn Volkswagen còn sở hữu thêm những thương hiệu cao cấp khác như Bentley và Bugatti và các dòng Porsche và Audi mang lại phần lớn lợi nhuận mà Volkswagen đang sử dụng để tài trợ cho các khoản đầu tư vào công nghệ cho xe điện, xe tự hành và các dự án lớn khác, nên để tránh bị ảnh hưởng dẫn đến thiệt hại nặng nề, dự kiến Volkswagen sẽ sớm lên tiếng.

Land Rover Discovery


Tuy Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ không giải quyết việc đòi bồi thường thiệt hại nhưng có quyền chặn các sản phẩm nhập khẩu vào Hoa Kỳ bị chứng minh vi phạm sáng chế, thông qua các cuộc điều tra trong 15 đến 18 tháng. Các chủ sở hữu bằng sáng chế và bí mật thương mại tin tưởng cơ chế này vận hành vì nó có thể hoạt động nhanh hơn các vụ kiện ra tòa án liên bang.

Theo ghi nhận cách đây 2 năm, vào 2018 Jaguar Land Rover cũng đâm đơn kiện gửi lên tòa án hạt liên bang Alexandria, Virginia với hãng xe Bentley vì ăn cắp công nghệ thích ứng địa hình All Terrain Response (ATR). Cụ thể, Jaguar Land Rover cho rằng siêu SUV Bentayga của Bentley được trang bị hệ thống thích ứng địa hình sao chép từ công nghệ ATR. Đó chính là công nghệ All Terrain Specification (ÁTS) tích hợp hệ thống lựa chọn chế độ lái Drive Dynamics. Hệ thống này cho phép người dùng lựa chọn các chế độ đi trên tuyết, băng, cỏ ẩm, bùn lầy, đá sỏi, cát.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục