Xe đời sống

Volkswagen lên tiếng trước cáo buộc vi phạm bản quyền từ Jaguar Land Rover


Vụ kiện nổ ra vào tháng 11 vừa qua khi Jaguar Land Rover (JLR) trình đơn lên Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ yêu cầu quốc gia này cấm nhập khẩu các thương hiệu của Volkswagen Group là Porsche, Lamborghini, Audi và Volkswagen vì vi phạm bằng sáng chế, sử dụng hệ thống kiểm soát địa hình tương tự Terra in Response của JLR mà không được sự cho phép của thương hiệu.Theo đó, các mẫu xe Lamborghini Urus; Porsche Cayenne; Audi Q8 , Q7, Q5, A6 Allroad, Audi e-tron và VW Tiguan là những mẫu “bị” JLR nhắc đến trong đơn kiện.

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng thì mới đây Volkswagen đã chính thức trình bày :"Tất nhiên chúng tôi sẽ hợp tác với các cơ quan điều tra. Mặc dù chúng tôi không thể bình luận về bất kỳ chi tiết nào trong quá trình tố tụng, nhưng chúng tôi thực sự tin rằng các tuyên bố (của Jaguar Land Rover) không có giá trị và chúng tôi sẽ mạnh mẽ bảo vệ quan điểm của mình".

Phía “nguyên đơn” Jaguar Land Rover cho rằng những chiếc xe kể trên "đã sử dụng các phát minh được cấp bằng sáng chế của JLR mà không cần trả tiền hoặc xin phép". Đặc biệt là bằng sáng chế về "hệ thống cải tiến để lái xe trên các địa hình khác nhau" (Terra in Response).

JLR cho biết công nghệ Terra in Response (Phản ứng địa hình) mang đến khả năng tối đa hóa hiệu suất của xe trên các bề mặt lái xe địa hình, bao gồm cỏ, tuyết, bùn, cát và đá của họ đã được cấp bằng sáng chế.

Theo một vài thông tin được biết vụ kiện từ những ông lớn sẽ diễn ra vào đầu năm 2021.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục