Xe đời sống

Bang Massachusetts nối gót California cấm bán ô tô mới chạy bằng xăng vào năm 2035


Hiện nay, ô tô điện ngày càng lớn mạnh và bắt đầu được người dùng chú ý đến nhiều hơn, doanh số cứ tiếp tục tăng và đã vượt qua doanh số bán xe có hộp số tay. Giờ đây, có vẻ như các khoản đầu tư vào điện khí hóa của các nhà sản xuất ô tô đang nhận được sự thúc đẩy từ các khu vực khác của đất nước.Massachusetts đang tham gia cùng California với kế hoạch cấm bán ô tô mới chạy bằng khí đốt vào năm 2035. Thống đốc Charlie Baker đã công bố lộ trình khử cacbon năm 2050 bao gồm việc giảm lượng khí thải từ ô tô chở khách. Massachusetts cho biết 27% lượng khí thải trên toàn tiểu bang đến từ các phương tiện vận tải hạng nhẹ (xe chở khách). Mục tiêu là để bang này đạt được mức phát thải nhiên liệu hóa thạch bằng không vào năm 2050.

Để đảm bảo rằng những chiếc xe điện đó thực sự có thể sử dụng được, nhà nước có kế hoạch mở rộng cơ sở hạ tầng sạc công cộng để tính đến việc nhiều người không có gara để sạc xe điện.

Các sáng kiến ​​của California và bây giờ là Massachusetts có thể là khởi đầu cho xu hướng của các bang từ từ cấm bán các loại xe chạy bằng xăng mới. Một số quốc gia châu Âu có các biện pháp tương tự để chống lại biến đổi khí hậu. Trong khi đó, Tổng thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch đẩy nhanh quá trình điện khí hóa phương tiện giao thông ở Mỹ, bao gồm việc thay thế các đội xe của nước này bằng xe điện.

Sở Bảo vệ Môi trường New Jersey, trong khi ngừng thực hiện nhiệm vụ, vào tháng 10, năm 2035 cũng đặt mục tiêu loại bỏ xe đốt trong.

Với giá thành của xe điện dự kiến ​​sẽ ngang bằng với xe chạy xăng trong vòng vài năm tới, một số vấn đề về giá bán gây khó chịu cho người mua tiềm năng sẽ biến mất.

Hiện tại, Massachusetts và California chỉ yêu cầu các loại xe mới được bán vào năm 2035 phải chạy bằng điện. Vẫn được phép bán xe ô tô đã qua sử dụng chạy xăng. Nói cách khác, bạn vẫn có thể sở hữu một chiếc Corvette chạy bằng động cơ V-8 khi bước sang năm mới vào năm 2035. Sẽ vẫn còn một thời gian nữa trước khi các con đường ở cả hai bang đều có đầy đủ xe điện.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục