Hãng xe máy khác

Kawasaki EV mới với thiết kế tương đồng Z400


Tại triển lãm Intermot, hãng xe Kawasaki đã gây chú ý khi giới thiệu mẫu môtô điện EV . Chiếc xe này từng xuất hiện tại Nhật Bản ở giải đua Suzuka 8 Hours cách đây không lâu, tuy nhiên đây là lần đầu tiên Kawasaki xác nhận về mẫu xe điện này.

Kawasaki EV được trưng bày tại Intermot


Kawasaki EV sở hữu nét thiết kế gần như tương đồng với mẫu nakedbike Z400. Tuy nhiên motor điện có thiết kế gọn gàng hơn khối động cơ đốt trong của Z400.

Theo Masaya Tsuruno - CEO Kawasaki châu Âu, Kawasaki EV là mẫu xe concept và chỉ được trưng bày tại Intermot. Đây sẽ là cơ sở cho việc phát triển một mẫu xe điện trong tương lai.

Hãng xe Nhật Bản cũng nhấn mạnh sẽ vẫn tiếp tục làm việc với những cỗ máy dùng động cơ đốt trong, tuy nhiên bên cạnh đó là các lựa chọn liên quan đến loại nhiên liệu điện tử (E-fuel) và nhiên liệu sinh học (Bio-fuel). Ngoài ra, động cơ hydrogen cũng đang được Kawasaki cân nhắc.

Sẽ có ít nhất 3 mẫu xe điện trên toàn cầu vào năm 2022, đó là những điều mà Chủ tịch Kawasaki Motors Hiroshi Ito đã cam kết.

Kawasaki EV mang thiết kế giống Z400


Ở thị trường nước ta hiện nay, Kawasaki hiện chỉ phân phối các dòng xe từ 175 cc trở lên, đồng nghĩa với việc người lái phải có giấy phép lái xe hạng A2. Gần đây nhất, Kawasaki đã giới thiệu mẫu nakedbike Z H2, đây được xem là lựa chọn đáng cân nhắc trong phân khúc nakedbike cao cấp bên cạnh Ducati Streetfighter V4 S.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục