Hãng xe máy khác

Xe máy Simson huyền thoại được biến đổi thành bản chạy điện


Mới đây, một công ty khởi nghiệp của Đức có tên Second Ride đã thực hiện sứ mệnh từ đề ra là điện hóa những chiếc xe mô tô Simson cổ điển .

Hai sinh viên khởi nghiệp Carlo Schmid và Sebastian Marten bên những chiếc Simson điện hóa


Đây là công ty khởi nghiệp bởi hai sinh viên Đại học Kỹ thuật Berlin - Carlo Schmid và Sebastian Marten, đã kêu gọi được khoản vốn đầu tư mạo hiểm ban đầu trị giá 80.000 euro từ cộng đồng.

Simson từng được sản xuất hàng trăm nghìn chiếc S50, S51 và KR51/2 tại Đức, được xuất khẩu đến hàng chục quốc gia từ thập kỷ 70.

Mặc dù vậy, thương hiệu mô tô Simson với động cơ 2 thì trứ danh đã bị ngừng sản xuất hoàn toàn vào năm 1991.

Tới tận thời điểm hiện tại, những chiếc xe máy Simson vẫn được nhiều người ưa chuộng, với hàng vạn chiếc được thống kê là vẫn hoạt động tốt.

Hai người khởi nghiệp của Second Ride đang phát triển bộ truyền động điện, được gọi là SR23 - phù hợp với vị trí của động cơ 2 thì đã từng được đặt và có thể được lắp nhanh chóng trong vòng 30 phút.

Động cơ điện đã thay thế động cơ đốt trong 2 thì trên chiếc Simson S50


Khối động cơ điện này được cấp nguồn từ khối pin LG đặt dưới yên xe với tổng công suất 1,9 kWh , phạm vi hoạt động khoảng 31,25 dặm (50km) mỗi lần sạc.

Về mặt kết cấu, bộ phụ kiện bắt vít trực tiếp vào các giá gắn động cơ hiện có trên xe Simson nhưng vẫn giữ được kiểu dáng cổ điển.

Tính đến 04 tháng 10 năm 2022, đã có khoảng 100 đơn đặt hàng xe máy Simson điện, giá niêm yết 2.990 Euro (2.937 USD) và tiền đặt cọc là 190 Euro (187 USD) trừ vào giá mua xe.

Công ty này cũng cho biết sẽ cung cấp bảo hành 2 năm cho cụm động cơ điện của xe Simson.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục