Kia

Kia EV4 chuẩn bị được ra mắt với kích thước tương đồng Sportage


Dự tính theo kế hoạch thì đến thời điểm năm 2026, hãng xe Kia sẽ tung ra tổng cộng 7 mẫu ôtô điện hoàn toàn mới. Bên cạnh đó là 4 phiên bản thuần điện của những sản phẩm có sẵn.

Hiện nay trên thế giới hãng xe Hàn Quốc đang bán mẫu ô tô điện EV6 và trong nửa đầu năm sau, Kia chuẩn bị tung ra mẫu SUV thuần điện cỡ lớn EV9. Không dừng ở đó, hãng Kia có thể còn ra mắt một mẫu SUV thuần điện mới nữa mang tên Kia EV4 hoàn toàn mới.

Kích thước của Kia EV4 2023 mới sẽ nhỏ hơn cả EV6 (chiều dài cơ sở 2.900 mm) và EV9 (3.100 mm). Nhiều khả năng EV4 sẽ được định vị trong phân khúc SUV hạng C và có kích thước ngang ngửa Kia Sportage.

Kia EV4 dự kiến sẽ ra mắt vào năm sau với kích thước như Sportage


Mẫu xe SUV điện Kia EV4 sẽ được áp dụng tương đồng như 2 mẫu xe tiền nhiệm là EV6 và EV9 khi phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ dành riêng cho ô tô điện E-GMP . Đây là cơ sở gầm bệ do tập đoàn Hyundai phát triển và hiện được dùng cho cả Ioniq5 cũng như Ioniq 6.

Kia EV4 sẽ được thiết kế theo phong cách của xe SUV truyền thống. Ngoài ra, EV4 còn sở hữu thiết kế đuôi xe tương tự Kia Soul, phần nóc thẳng thớm và đường chân kính chếch dần lên trên. Bên trong Kia EV4 dự kiến cũng có những vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường.

Kia EV4 sẽ được trang bị 2 loại pin là 58 kWh và 77,4 kWh. Hãng Kia đặt mục tiêu giúp EV4 có thể chạy được quãng đường tối đa 482 km sau khi sạc đầy pin.

Hình ảnh phác họa Kia EV4


Chưa dừng lại ở đó, nằm trên cầu sau ở phiên bản dẫn động 1 cầu của Kia EV4 còn có 1 mô-tơ điện. Trong khi đó, phiên bản dẫn động 4 bánh của xe sẽ đi kèm 2 mô-tơ điện nằm trên 2 cầu. Tương tự đàn anh EV6, mẫu SUV thuần điện hạng C này cũng có phiên bản GT hiệu suất cao.

Kia EV4 được trang bị cụm pin hỗ trợ hệ thống sạc nhanh 350 kW. Nhờ đó, người dùng chỉ cần chờ khoảng 18 phút để xe tăng dung lượng pin từ 10% lên 80%. Đặc biệt, sau khi sạc khoảng 5 phút, người dùng có thể lái thêm 100 km nữa.

Kia EV4 sẽ được trang bị hệ thống V2L để cung cấp điện cho các thiết bị ngoài xe. Bên cạnh đó là hệ thống bơm nhiệt, hệ thống sưởi pin và chế độ i-Pedal, cho phép người lái chỉ cần dùng bàn đạp ga để tăng/giảm tốc.

Kia EV4 sẽ chính thức ra mắt thị trường vào nửa cuối năm sau


Dự kiến vào cuối năm sau mẫu xe SUV điện Kia EV4 sẽ được chính thức được giới thiệu với người dùng. Các đối thủ nhắm đến của mẫu xe này bao gồm Mercedes -Benz EQB, Volvo C40 Recharge và Peugeot e-2008.

Kia EV4 mới vẫn chưa được công bố giá bán chính thức. Trong khi đó, mẫu SUV cỡ lớn Kia EV9 sẽ có giá dao động từ 50.000 - 70.000 USD (khoảng 1,15 - 1,61 tỷ đồng).
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Theo mình thì hiện chưa nên mua xe điện vội, mấy hãng xe đg lần lượt tung nhiều mẫu. Cứ đợt vài năm xem em nào ngon nhất

Xe điện giá cao quá, khó có thể đại trà ở VN


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục