Hãng xe máy khác

Liệu giảm xóc hành trình ngược có tốt hơn giảm xóc ống lồng?

Chi tiết hệ thống giảm xóc hành trình ngược thường được các nhà sản xuất trang bị cho mẫu xe cao cấp. Nhằm giúp cho mẫu xe trông thể thao và mạnh mẽ hơn. 


Hiện nay, những mẫu xe máy thường được các thương hiệu lắp một trong hai hệ thống giảm xóc phổ biến sau đây: ống lồng và hành trình ngược (USD). Xét về cấu tạo, thì giảm xóc ống lồng sở hữu phần vỏ giảm xóc được đặt ở phía dưới của xe và còn đối với giảm xóc USD thì hoàn toàn ngược lại.Chức năng của hệ thống giảm xóc chính là hấp thụ đồng thời triệt tiêu một phần của các chấn động từ mặt truyền truyền đến bánh xe. Điều này sẽ giúp cho khách hàng khi điều khiển sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Ngoài ra, chi tiết giảm xóc còn có một vai trò vô cùng quan trọng đó chính giúp cho mẫu xe ổn định khi di chuyển.

Giảm xóc ống lồng đã được lắp vào các mẫu xe máy từ năm 1935, chúng cũng được sử dụng nhiều từ thời điểm đó cho đến hiện tại vì chi phí không quá đắt tiền và dễ sửa chữa. Vào đến năm 1980 thì giảm xóc USD được ra đời.

Nếu như so sánh với giảm xóc ống lồng cùng với giảm xóc USD thì giảm xóc USD sẽ có ưu thế hơn nhờ vào khả năng chịu lực của mình. Nhưng khối lượng của giảm xóc USD lại cao hơn và dày hơn, điều này sẽ khiến cho góc lái của xe sẽ bị giảm. Phần ty của giảm xóc và phốt bảo vệ của giảm xóc USD cũng dễ dàng bị hỏng hơn do dễ bị bụi bám vào.Những khách hàng điều khiển xe các loại xe máy thông thường trên phố sẽ rất khó cảm nhận được sự khác nhau giữa hai chi tiết giảm xóc này. Những ưu điểm của giảm xóc USD cũng như độ cứng cao hơn sẽ tạo cho người lái cảm giác tốt hơn nhưng điều này chỉ có những tay lái chuyên nghiệp mới nhận ra.

Ở điều kiện thông thường thì người lái sẽ rất ít khi đạt đến được khả năng hoạt động giới hạn của chi tiết giảm xóc nên việc lắp đặt giảm xóc ống lồng hay giảm xóc USD thì cũng không có quá nhiều sự thay đổi.

Thế nhưng tại sau các mẫu xe như Yamaha MT -15 hay Honda CB 150R đều được các thương hiệu trang bị hệ thống giảm xóc USD ?

Đó chính là để phục vụ cho nhu cầu cũng như sở thích của khách hàng. Giảm xóc USD được khá nhiều khách hàng yêu thích vì chi tiết này sẽ giúp cho các mẫu xe mang đậm phong cách thể thao mạnh mẽ. Mặc dù sự khác biệt và hiệu quả sự dụng của hai chi tiết giảm xóc này rất khó phân biệt khi di chuyển trên đường phố.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục