Hãng xe máy khác

Doanh số năm 2020 của thương hiệu Harley-Davidson giảm mạnh


Doanh thu các mẫu xe máy của thương hiệu HD năm 2020 giảm đến 29% so với cùng kỳ năm ngoái. 


Vì sự ảnh hưởng khá lớn của dịch bệnh Covid-19 mà thương hiệu xe máy nổi tiếng Harley-Davidson (HD) cũng đã chịu khá nhiều tổn thất. Và thông tin công ty Milwaukee báo lỗ 186 triệu USD trong mảng bán xe máy chính là một minh chứng.

Mặc dù thương hiệu Harley-Davidson đã được bổ sung giám đốc điều hành mới là Jochen Zeitz nhưng giá cổ phiếu của hãng xe này vẫn giảm đến 0.63 USD.Doanh thu năm nay của Harley-Davidson là 3.26 tỷ USD, con số này đã giảm đến 29% so với con số 4.21 tỷ USD của năm ngoái. Doanh số vào quý 4 của thương hiệu tại thị trường của Mỹ đã sụt giảm đến 39% tức là 531 triệu USD.

Doanh số các mẫu xe bán ra trên toàn cầu giảm 17%. Cụ thể như sau: thị trường Mỹ giảm 18%, Châu Âu Trung Đông và Châu Phi giảm 16%, Châu Á - Thái Bình Dương giảm 8%, và cuối cùng là Châu Mỹ Latinh giảm nhiều nhất 39%.Tuy nhiên tại thị trường nội địa Mỹ thì Harley-Davidson vẫn có doanh số chiếm đến 42.1% nhưng con số này đã giảm đến 7% so với cùng kì năm vừa rồi. Nếu xét về tổng số lượng các mẫu xe bán ra trong chỉ trong năm 2020, thì Harley-Davidson đã sản xuất ra 145.246 chiếc xe.

Để có thể giảm thiểu tình trạng bị sụt giảm doanh số như thế thương hiệu Harley-Davidson, sẽ thực hiện kế hoạch Hardwire. Đây được xem là một kế hoạch đi ngược lại hoàn toàn với kế hoạch của cựu giám đốc điều hành Matthew Levatich.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục