Hãng xe ôtô khác

Mẫu xe điện đầu tiên của Jeep lộ diện


Theo kế hoạch, Jeep sẽ cho ra mắt mẫu xe điện đầu tiên của thương hiệu vào nửa đầu năm 2023, khả năng cao sẽ thuộc phân khúc giữa Compass và Renegade. Tên gọi của mẫu xe này vẫn chưa được công bố.

Xe điện sắp ra mắt của Jeep


Dự đoán, xe điện của Jeep có thể được phát triển trên nền tảng STLA của Stellantis. Nền tảng STLA chia nhóm xe chở khách thành 3 nhóm: Small, Medium và Large.

Về ngoại hình, với ảnh công bố từ Jeep có thể thấy mẫu crossover này vẫn duy trì lưới tản nhiệt đặc trưng thương hiệu Jeep, tuy nhiên bộ phận này chỉ mang tính phục vụ thẩm mỹ. Xe được sơn 2 tone màu, phần dưới và mui được sơn tối màu tạo sự cứng cáp cho chiếc xe.

Nổi bật ở đầu xe phải kể đến dải đèn DRL mỏng đặt phía trên. Trong khi đó ở phía sau có cụm đèn hậu với đồ họa chữ X trông khá hiện đại, phía dưới được gắn huy hiệu chữ E biểu thị đây là một mẫu xe dùng hệ truyền động điện.

Phần đuôi của chiếc xe điện Jeep sắp ra mắt


Trước đó, trong buổi thuyết trình về chiến lược Dare Forward 2030, Stellantis đã từng đề cập về mẫu xe này. Tập đoàn này đặt mục tiêu 100% doanh số tại châu Âu và 50% tại Mỹ là xe điện chạy pin (BEV) vào cuối thập kỷ này. Dự kiến, Stellantis sẽ giới thiệu hơn 75 mẫu xe điện và có doanh số toàn cầu khoảng 5 triệu xe vào năm 2030.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục