Mercedes

Mercedes-Benz EQC lại vướng lệnh triệu hồi do lỗi phần mềm


Mercedes-Benz E QC  được giới thiệu lần đầu tiên tại triển lãm Paris Motor Show 2016 dưới dạng concept và sau đó ra mắt chính thức vào năm 2018.

Là một mẫu xe điện nhận được nhiều lời khen của báo chí cùng giới chuyên môn, tuy nhiên thực tế EQC lại nhận được nhiều phản hồi tiêu cực.

Theo đó, chỉ riêng tại quê nhà Đức, Mercedes-Benz E QC đã có tới 8 đợt triệu hồi vì các vấn đề về phần mềm, thiết kế và sản xuất. Nhiều ý kiến cho rằng, quy trình kiểm soát chất lượng của nhà sản xuất ô tô Đức có vấn đề nên mới dẫn tới thực trạng trên.

Mercedes-Benz EQC


Đợt triệu hồi mới nhất này, Mercedes-Benz E QC gặp lỗi trợ lực lái do nước có thể lọt vào bộ phận điều khiển trợ lực lái . Theo Federal Motor Transport Authority hay còn được gọi là KBA cho có đến 19.253 chiếc EQC trên toàn thế giới gặp lỗi kể trên. Trong đó, 3.073 xe được bán tại Đức.

Đuôi xe của Mercedes-Benz EQC


Những chiếc xe bị ảnh hưởng sẽ được các đại lý của Mercedes -Benz kiểm tra hệ thống dây điện và tiến hành bất kỳ sửa chữa nào khi cần thiết. Tuy nhiên, KBA cho biết nhà sản xuất hiện chưa tiết lộ nguyên nhân vì sao hệ thống trợ lực lái bị rò rỉ nước. Trước đó, vào tháng 11/2020, chiếc crossover chạy hoàn toàn bằng điện này cũng đã phải triệu hồi cũng do lỗi trợ lực lái và có nguy cơ cháy xe.

Thân xe của Mercedes-Benz EQC


Mercedes-Benz E QC là sản phẩm được sản xuất tại Đức và Trung Quốc bởi liên doanh Beijing Benz, cho phạm vi di chuyển 437 km trên mỗi lần sạc theo thử nghiệm của WLTP. Tại thị trường Mỹ, Mercedes-Benz E QC có giá khởi điểm từ 81.165 USD (khoảng 1,8 tỷ đồng).
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục