Mercedes

Mercedes triệu hồi loạt xe SUV do lỗi ở cửa sổ

Các trường hợp đã được nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Stuttgart ghi nhận vào tháng 3 năm 2021 thông qua các báo cáo từ Mỹ. Sau đó, Mercedes đã tiến hành một cuộc điều tra và đưa ra kết quả là các phần tách rời của cửa sổ không phải là kết quả của lỗi thông số kỹ thuật sản phẩm hoặc lỗi thiết kế. Nguyên nhân đến từ các bộ phận được sản xuất thêm trong một đợt triệu hồi an toàn của Mercedes chứ không đến từ xe ban đầu.

Tiếp đến,  tài liệu về quy trình làm lại của các dây chuyền lắp ráp khác nhau đã được phân tích vào tháng 7 năm 2021. Mercedes cũng bắt đầu một nỗ lực “để xác định xem một công nhân hoặc nhóm lắp ráp cụ thể có thể đã gây ra sai lệch đó hay không”.

Mercedes triệu hồi 161.000 xe SUV do lỗi cửa sổ


Mặc dù vậy, Mercedes -Benz không thể xác định các yếu tố cụ thể khiến các thanh viền cửa sổ bị lỏng hoặc bay ra khỏi các phương tiện do thiếu tài liệu đầy đủ về quá trình thực hiện các bộ phận gây ra lỗi.

Hãng xe nước Đức cho biết, các mẫu xe được sản xuất từ ngày 25 tháng 4 năm 2022 trở đi sẽ có  một sự thay đổi trong quy trình sản xuất để đảm bảo vấn đề tương tự không còn tiếp diễn.

Nhằm khắc phục vấn đề nêu trên, các đại lý sẽ được hướng dẫn kiểm tra việc lắp đặt các thanh trang trí trên cửa sổ. Nếu cần, các đại lý sẽ làm lại chúng.

Trong đợt triệu hồi lần này sẽ bao gồm : Maybach GLS 600, AMG GLS 63, GLS 580, GLS 450, AMG GLE 63 S, 53, GLE 580, GLE 450, GLE 400 e và GLE 350 được sản xuất từ năm 2019 đến năm 2022.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục