Mercedes

Loạt SUV của Mercedes tại Việt Nam bị triệu hồi do lỗi trợ lực phanh


Một số xe Mercedes -Benz GL450 4MATIC & ML350/500 4MATIC (số loại 164) và R280/300 & R350/500 4MATIC (số loại 251) sẽ được triệu hồi để kiểm tra bộ trợ lực phanh và thay thế bộ trợ lực phanh , do công ty MBV nhập khẩu và phân phối theo chương trình triệu hồi của Mercedes Benz AG có số hiệu là 4290005.

Triệu hồi hàng loạt mẫu SUV của Mercedes tại Việt Nam do lỗi trợ lực phanh


Những xe sản xuất từ tháng 5/2008 đến tháng 11/2011 bị ảnh hưởng bởi cuộc triệu hồi với số lượng 76 chiếc. Địa điểm thực hiện tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty TNHH Mercedes - Benz Việt Nam trên toàn quốc.

Thời gian sửa chữa dự kiến là 3h/xe. Thời gian bắt đầu thực hiện từ 30/06/2022 đến 31/12/2027. Những xe bị ảnh hưởng sẽ được công ty TNHH Mercedes - Benz Việt Nam và các đại lý được ủy quyền kiểm tra và khắc phục lỗi miễn phí.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là vỏ của bầu trợ lực phanh có thể bị rò rỉ do sự ăn mòn ở khu vực mối ghép sau thời gian dài sử dụng và do tiếp xúc nhiều với môi trường nước, ẩm. Trong trường hợp này, lực hỗ trợ phanh sẽ giảm, dẫn đến cần phải tăng lực bàn đạp phanh nhiều hơn để giảm tốc xe. Điều này có thể kèm theo tiếng rít hoặc tiếng ồn của luồng không khí khi đạp phanh.

Ngoài ra, sự ăn mòn rò rỉ nghiêm trọng trong một số trường hợp thì nó có thể dẫn đến hư hỏng cơ cấu cơ khí bên trong bầu trợ lực phanh trong quá trình đạp mạnh phanh. Trong trường hợp rất hiếm gặp có thể xảy ra nguy cơ tai nạn, sẽ không thể giảm tốc xe thông qua hệ thống phanh. Chức năng của phanh tay (phanh đậu) không bị ảnh hưởng bởi vấn đề này.

Do đó, như một biện pháp phòng ngừa, Mercedes -Benz Việt Nam thực hiện chương trình triệu hồi để kiểm tra khắc phục cho các xe bị ảnh hưởng . Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, khi khách hàng nhận được thông báo từ các đại lý ủy quyền của Mercedes -Benz Việt Nam hoặc qua cổng thông tin điện tử của Cục Đăng kiểm hoặc truyền thông, quý khách hàng đang sử dụng xe thuộc chương trình triệu hồi liên lạc với Đại lý ủy quyền của công ty Mercedes -Benz Việt Nam để được kiểm tra, thực hiện sửa chữa đúng tiêu chuẩn.

Thông tin triệu hồi sản phẩm


Đối với những chiếc xe thuộc diện triệu hồi được nhập khẩu theo diện tư nhân , nếu được yêu cầu, các đại lý ủy quyền của công ty TNHH Mercedes -Benz Việt Nam trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và sửa chữa miễn phí theo chương trình triệu hồi (nếu thuộc đối tượng triệu hồi và được yêu cầu từ Mercedes -Benz AG).

Các chủ sở hữu xe có thể liên hệ tới các Đại lý ủy quyền của Mercedes -Benz Việt Nam trên toàn quốc để được hỗ trợ hoặc xem trên website của hãng để có thể kiểm tra thông tin xem xe của mình có nằm trong danh sách ảnh hưởng của chương trình này không.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục