Mercedes

Mercedes-Benz triệu hồi khẩn cấp 300.00 SUV do vấn đề lỗi phanh


Theo Cơ quan An toàn đường cao tốc liên bang (NHTSA), Mercedes -Benz đang triệu hồi khoảng 300.000 xe do vấn đề tiềm ẩn có thể dẫn đến mất lực phanh.

NHTSA đưa ra thông báo rằng "không được lái xe" đối với các mẫu ML-Class, GL-Class và R-Class 2006-2012 cho đến khi đã kiểm tra hệ thống phanh xe.

Mercedes GLK 350 đời 2011 là mẫu xe trong diện triệu hồi do lỗi phanh


Hãng xe Đức cho biết những chiếc SUV này xuất xưởng với bộ hỗ trợ phanh có thể bị ăn mòn sau khi tiếp xúc lâu với độ ẩm . Nếu xảy ra hiện tượng ăn mòn, kết cấu của các bộ phận bên trong bộ trợ lực phanh có thể bị nứt, tạo điều kiện cho không khí vào hệ thống và làm giảm hiệu quả phanh. Nếu áp lực vật lý đủ lớn, có thể gặp sự cố nghiêm trọng dẫn đến mất hoàn toàn công suất phanh.

Mercedes -Benz cho biết: “ Trong một số ít trường hợp bị ăn mòn rất nghiêm trọng, có thể gây ra hư hỏng cơ học ở bộ trợ lực phanh, do đó kết nối giữa bàn đạp phanh và hệ thống phanh mất tác dụng ”.

Dấu hiệu nhận biết các dấu hiệu hư hỏng ban đầu được đưa ra bao gồm bàn đạp phanh mềm hoặc các dấu hiệu âm thanh lạ khi đạp phanh (tiếng động hú, rít hoặc khò khè) là dấu hiệu tiềm ẩn lỗi này.

Hãng khuyến cáo người lái xe không nên đi tiếp trên những chiếc xe này, cho đến khi chúng có thể được kiểm tra bởi một đại lý ủy quyền. "Đại lý ủy quyền của Mercedes -Benz sẽ tháo ống bọc cao su và kiểm tra bộ trợ lực phanh trên những xe bị ảnh hưởng", Mercedes cho biết.

Trong trường hợp cần sửa chữa gấp và không thể tiến hành sửa phanh ngay lập tức, đại lý được ủy quyền của Mercedes -Benz sẽ có giải pháp riêng cho khách hàng, bao gồm cả phương thức di chuyển thay thế.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Sợ nhất là lỗi phanh, nguy hiểm mình lẫn mọi người xung quanh


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục