Mercedes

Mercedes-Benz S-Class và EQS tích hợp tính năng tự lái cấp độ 3


Hãng xe Nhật vừa cho ra mắt tính năng Drive Pilot trên các mẫu Mercedes -Benz S-Class và EQS đầu bảng, giúp người lái có thể bớt căng thẳng khi đi trên Autobahn. Các công nghệ này bổ sung trên xe sẽ có giá 5.200 USD cho S-Class và 7.800 USD cho EQS.

Mercedes-Benz S-Class và EQS tích hợp tính năng tự lái cấp độ 3


Mercedes -Benz là hãng ô tô đầu tiên trên thế giới có chứng nhận quốc tế hợp lệ về xe tự hành có điều kiện. Hệ thống tự hành cấp độ 3 khá thông minh, người lái có thể rời tay khỏi vô lăng trong những điều kiện nhất định, chẳng hạn như kẹt xe hoặc một số đoạn đường cao tốc nhất định quy định tốc độ 60 km/h.Tính đến thời điểm hiện tại, Mercedes -Benz đang dẫn đầu trong lĩnh vực liên quan đến công nghệ tự hành. Tuy nhiên vẫn có sự cạnh tranh gay gắt từ những thương hiệu khác, Volkswagen cũng bắt đầu tham gia vào việc chế tạo xe tự hành.

Tính năng Drive Pilot


Về tính năng Drive Pilot, khi được kích hoạt sẽ phụ trách điều khiển phương tiện thông qua việc sử dụng radar, LiDAR, camera, cảm biến siêu âm và hệ thống định vị chính xác (mức độ chênh lệch chỉ 10 mm). Ngoài ra công nghệ này cũng xử lý dựa vào các tuyến đường và các biển báo giao thông.Qua đó Drive Pilot có thể phản ứng với điều kiện giao thông khó lường và tự xử lý tình huống. Về cơ bản, những chiếc Mercedes -Benz tự hành có thể phản ứng với những trường hợp khẩn cấp và tránh chướng ngại vật bất ngờ, bằng cách tự đánh lái tránh hoặc phanh.Bên cạnh đó hãng xe Đức cũng có các biện pháp phòng ngừa bổ sung, nếu Drive Pilot không thể xử lý những tình huống giao thông phức tạp, trách nhiệm lái xe sẽ thuộc về người lái. Nếu nhận thấy người lái mất khả năng điều khiển, hệ thống này sẽ tự đưa xe về điểm dừng an toàn.Trong trường hợp này, bộ điều khiển Intelligent Drive Controller (IDC) liên tục tính toán các điều kiện lý tưởng để xe dừng hoạt động. Mercedes đặt niềm tin vào hệ thống của mình, hãng cho biết sẽ chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự cố tự hành nào.Tuy nhiên, công nghệ tự hành cấp độ 3 của Mercedes hiện chỉ dành cho thị trường Đức. Mercedes cho biết sẽ sớm phổ biến tính năng này tại thị trường Mỹ trước cuối năm nay khi đạt được những yêu cầu pháp lý. Đối thủ BMW cũng đã được chấp thuận phát triển xe tự hành theo quy định của các bang California và Nevada.Theo chia sẻ của Britta Seeger, thành viên hội đồng quản trị của Mercedes :"Xử lý có trách nhiệm với các công nghệ tương lai như xe tự hành có điều kiện chính là chìa khóa để khách hàng và xã hội chấp nhận chúng".Dù hệ thống tự hành của Mercedes không thể hoạt động trong mọi điều kiện, nhưng đó vẫn là một thành tựu đáng kể. Hãng xe Đức đã có nhiều năm nghiên cứu về công nghệ này và có thể Drive Pilot sẽ còn phát triển nhiều hơn trong tương lai.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục