Mercedes

Triệu hồi gần 18.000 chiếc Mercedes G-Class do lỗi chốt cửa không an toàn


Cục An toàn Giao thông Đường bộ Mỹ (NHTSA) yêu cầu Mercedes -Benz phải triệu hồi gần 18.000 chiếc G-Class thế hệ mới vì lỗi chốt cửa.Theo đó, những chiếc xe bị ảnh hưởng có chốt cửa sau gặp lỗi trong quá trình sản xuất, khiến cửa xe đôi lúc không thể đóng, mở hoặc khóa một cách bình thường. Sau khi nhận được các báo cáo từ người tiêu dùng về việc phải thay chốt cửa, Mercedes -Benz đã mở một cuộc điều tra vào tháng 1 năm nay.

Phía NHTSA sau điều tra cho biết, chốt cửa có thể bị dịch chuyển ở một số điều kiện đường nhất định, khiến cửa xe mở ra ngoài ý muốn, gây nguy hiểm cho người ngồi trong xe. Mercedes -Benz đã ghi nhận một trường hợp cửa sau tự mở khi xe đang chạy. May mắn là chưa có bất kỳ tai nạn hay thương tích nào xảy ra.Chưa hết, nếu khóa an toàn trẻ em được kích hoạt và người dùng sử dụng lực quá mạnh để mở cửa từ bên trong, các thành phần của chốt cửa có thể bị biến dạng.

Cụ thể, có đến 17.800 chiếc G-Class đời 2019-2021, bao gồm 8.324 chiếc G 550 và 9.476 chiếc G 63 AMG bị triệu hồi. Loạt xe này được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 22/6/2018 đến 11/2/2021. Tất cả xe nằm trong đợt triệu hồi sẽ được kiểm tra và thay mới chốt cửa sau.G-Class cũng là dòng xe được nhiều đại gia Việt ưa chuộng, đặc biệt là Mercedes-AMG G 63. Hiện mẫu xe này đang được phân phối chính hãng tại nước ta với giá từ 10,95 tỷ đồng.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Mẫu xe khá góc cạnh và mạnh mẽ hy vọng hãng sẽ sớm khắc phục và đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng

Là một trong các dòng xe được giới đại gia VN ưa chuộng hy vọng hãng sớm khắc phục lỗi này để được đạt doanh thu cao

Quá nguy hiểm mong hãng sớm thu hồi tránh gây nguy hiểm

Giá bán hơn 10 tỷ mà để xe bị lỗi hơi thất vọng về hãng


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục