Mercedes

Gần 7.000 chiếc Mercedes-Benz C-Class 2022 bị triệu hồi do nước có thể tràn vào cốp xe


Vừa qua, hãng xe Mercedes -Benz đã đưa ra thông báo triệu hồi đối với dòng C-Class 2022 với nguyên nhân nước có thể tràn vào cốp xe . Nếu điều đó xảy ra, hơi ẩm sẽ xâm nhập vào mô-đun truyền động và thu tín hiệu, gây ra đoản mạch và tăng nguy cơ hỏa hoạn.

Ngoài ra, nếu xe đoản mạnh thì còn có thể có thêm nhiều vấn đề khác như: Đèn ngoại thất ở phía sau của chiếc sedan sang trọng có thể bị hỏng, hàng ghế sau có thể bất ngờ gập lại hay camera lùi có thể hoạt động không chính xác làm tăng khả năng va chạm và thương tích.

Việc nước tràn vào cốp có thể tăng nguy cơ hỏa hoạn cho xe


Tùy thuộc vào chức năng bị lỗi do nước tràn vào thùng xe mà chủ sở hữu của các phương tiện bị ảnh hưởng cũng có thể nhận được cảnh báo.

Đợt triệu hồi lần này ảnh hưởng đến tổng cộng 6.752 mẫu C300 được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 24/6/2021 đến ngày 13/5/2022 nằm trong danh sách triệu hồi lần này . Mercedes -Benz nhận ra vấn đề tiềm ẩn đáng lưu ý này ngay sau khi C-Class 2022 được giới thiệu tại Mỹ vào ngày 6/5/2022.

Khi thực hiện việc kiểm tra, nhà sản xuất xe hơi của Đức đã phát hiện ra rằng việc mở cốp khi nó đang ướt có thể dẫn đến hiện tượng nước có thể nhỏ giọt vào bên trong và tiếp xúc với mô-đun tiếp nhận tín hiệu SAM.

Gần 7.000 chiếc C-Class 2022 bị ảnh hưởng


Tại thị trường Mỹ, từ 17/5/2022 đến 23/8/2022, hãng xe đã nhận được 42 yêu cầu bảo hành liên quan đến vấn đề này nhưng may mắn là chưa có bất kỳ sự cố, thương tích và thiệt hại về người nào được ghi nhận.

Đến trước ngày 11 tháng 11 năm 2022, các chủ xe bị ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo và được hướng dẫn mang xe đến đại lý gần nhất để lắp vỏ bọc cho SAM.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Đi ô tô để tránh mưa tránh nắng mà kiểu này thì toang !


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục