Hãng xe ôtô khác

MG ZS gặp lỗi hệ thống trợ lực lái khiến vô lăng bị cứng và đơ


Trên nhóm facebook MG ZS, HS - Hội những người đi xe MG, thành viên chia sẻ về lời kể của chủ xe Đặng Thành Công như sau: “Một lỗi chết người của chiếc ZS của mình, đang di chuyển chết trợ lực, vô lăng như cục đá. Nếu lúc đó đang vận tốc cao hay vào cua thì không biết chuyện gì xảy ra nữa, đó không phải chỉ là lỗi rồi bảo hành, mà nó có thể liên quan đến an toàn của cả gia đình khách hàng. MG giải quyết sao cho thoả đáng, xe mới hơn 10 ngàn km”.​

Chủ xe bức xúc về lỗi hệ thống trợ lực lái trên MG ZS


Kèm theo đó là những hình ảnh đăng tải trên Hội những người đi xe MG, đồng hồ bảng táp lô của chiếc MG ZS đã hiện lỗi với icon hình chiếc vô lăng báo hiệu lỗi bộ trợ lực lái. Có thể nói, chiếc MG ZS này đã bị “chết” hệ thống trợ lực điện EPS (Electric Power Driving), đây chính là hệ thống lái trợ lực lái, sử dụng mô tơ điện để cung cấp mô-men xoắn giúp cho việc đánh lái nhẹ nhàng hơn so với hệ thống lái thuỷ lực (trợ lực dầu).

Hình ảnh MG ZS bị lỗi


Hệ thống này khi bị “chết” sẽ khiến vô lăng trở nên nặng hơn, khó xử lý hơn và cực kỳ nguy hiểm nếu như người lái đang di chuyển ở tốc độ cao, không đủ thời gian và kinh nghiệm xử lý để đưa xe tấp vào lề hay đánh lái tránh chướng ngại vật phía trước. Hiện chưa rõ lý do gì khiến MG ZS này bị “chết” trợ lực lái.

Bởi hệ thống trợ lực điện trên thực tế có độ tin cậy và độ bền cao, ít gặp hỏng hóc nếu có chỉ là tay lái nặng hơn và ít có trường hợp bị “chết” một cách đột ngột như trường hợp của chiếc MG ZS này. Dù lỗi này vẫn sẽ được sữa chữa với bảo hành vì MG có chính sách bảo hành dài hạn - lên đến 5 năm. Tuy nhiên, việc bảo hành thay mới hệ thống trợ lực lái là chưa đủ, vì chủ xe có vẻ như không hài lòng và không còn tin cậy đối với chiếc MG ZS của mình.

Chiếc MG ZS chỉ mới đi hơn 10.000km


Hiện tại Việt Nam, MG ZS thuộc phân khúc CUV hạng B có giá khởi điểm từ 519 – 619 triệu đồng (nhập Thái Lan).
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Sau vụ này MG lại mất 1 lượng khách hàng kha khá rồi, cứ lựa chọn thương hiệu lớn cho yên tâm.

Dính phốt này mà đầy các mặt báo thì MG khỏi bán xe ở Việt Nam. Người mua thì lo tai nạn, người bán thì lo không ai mua

Mua cái xe Trung Quốc làm gì cho rủi ro. Mua xe Nhật cho nó nhẹ cái đầu.


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục