Hãng xe ôtô khác

MINI ra mắt dịch vụ biến xe cổ thành ô tô điện

MINI mới đây đã công bố chương trình điện khí hóa các dòng xe cũ với tên gọi MINI Recharged dành cho các chủ sở hữu xe MINI đời 1959-2000.

Được biết, ý tưởng độc đáo này xuất phát từ phản ứng tích cực của công chúng với một chiếc MINI cổ được cải tạo thành xe điện vào năm 2018, tức trước cả khi chiếc MINI Electric được đưa vào sản xuất hàng loạt.

Phụ trách dự án là nhóm các thợ cơ khí làm việc ở nhà máy Oxford của MINI. Các mẫu xe MINI sản xuất trong giai đoạn 1959-2000 sẽ được thay thế động cơ A Series I4 thành động cơ điện mạnh 121 mã lực. Hộp số sàn 4 cấp cũng được thay thế bằng hộp số một cấp.

Ngoài ra, chủ xe cũng có thể yêu cầu trả về nguyên trạng ban đầu. Động cơ, hộp số và các bộ phận truyền động nguyên bản sẽ được nhà sản xuất lưu giữ thay vì loại bỏ.

Dung lượng pin trang bị cho các mẫu xế cổ chưa được hãng xe Anh quốc tiết lộ, chỉ biết khi sạc đầy có thể di chuyển được quãng đường gần 160 km. Vị trí cổng sạc được bố trí phía sau đuôi, cạnh cột C.

Ngoại hình của những chiếc MINI cổ sau vẫn sẽ được giữ nguyên. Chỉ xuất hiện thêm logo MINI Electric cách điệu từ ổ cắm điện xuất hiện ở ngoại thất. Khoang nội thất cũng tương tự, điểm mới là đồng hồ báo mức nhiên liệu nay được thay mới thành hiển thị phạm vi hoạt động.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục