Hãng xe ôtô khác

Siêu xe McLaren Speedtail đầu tiên bán đấu giá thu về 3,3 triệu USD

Chiếc McLaren Speedtail với màu sơn vàng nổi bật này từng thuộc sở hữu của Michael Fux – một đại gia ngành chăn đệm tại Mỹ, mới đây đã đã được bán với giá 3,3 triệu USD (khoảng 75 tỷ đồng) tại sự kiện đấu giá do Mecum Auctions tổ chức ở Kissimmee, Florida (Mỹ).

McLaren Speedtail 


Speedtail được sản xuất giới hạn với số lượng 106 chiếc cấu hình ba chỗ ngồi và mỗi chiếc đều mang một số điểm khác biệt. Chiếc xe của Michael Fux cũng không ngoại lệ khi ngoại thất được sơn màu vàng Volcano tươi sáng. Sở hữu bánh xe siêu nhẹ 10 chấu màu đen có kết cấu tương tự đa số những chiếc Speedtail khác. Diện mạo xe được tạo điểm nhấn bằng một số chi tiết màu xám Galvanic Grey.

McLaren Speedtail màu vàng Volcano


Khoang nội thất của McLaren Speedtail sử dụng tone màu vàng tương đồng ngoại thất, được cá nhân hóa thông qua bộ phận McLaren Special Operations, với ghế ngồi, bậc cửa, mui xe và ốp trong cửa bọc da màu vàng-đen. Nhiều bộ phận làm bằng chất liệu carbon như khung ghế, táp-lô, vô-lăng, táp-pi cửa,…

Khoang nội thất của McLaren Speedtail 


Được biết, chỉ trong vài giây giá đấu của McLaren Speedtail đã vượt mốc 2 triệu USD, tương đương 46 tỷ đồng. Rất nhanh sau đó, con số này được nâng lên mức cao hơn và cuối cùng, một đại gia đã chiến thắng với mức giá 3,3 triệu USD tương đương hơn 75 tỷ đồng cao hơn đáng kể so với giá khởi điểm.

Thân xe của McLaren Speedtail 
McLaren Speedtail có 3 chỗ ngồi


“Trái tim” của McLaren Speedtail chính là động cơ xăng V8, dung tích 4.0L tăng áp kép . Động cơ này là sự kết hợp công nghệ xăng – điện hybrid đi kèm một mô-tơ điện. Cho công suất tổng lên đến 1.055 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.150 Nm. Xe có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h chỉ tốn 2,5 giây và dễ dàng chạm mốc 300 km/h trong 13 giây trước khi đạt tốc độ đối đa 403 km/h.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục