Mitsubishi 2020-10-21 22:57:25

Mitsubishi Outlander thế hệ mới sẽ sử dụng động cơ của Nissan ?


Mitsubishi Outlander xác nhận sử dụng động cơ của Nissan thông qua văn bản gửi lên NHTSA (Cục An toàn giao thông đường bộ Mỹ).

 

Đã gần 2 năm kể từ tháng 11/2018, những bê bối liên quan tới cựu CEO Carlos Ghosn bởi bất đồng nội bộ từ liên minh Nissan – Renault – Mitsubishi vẫn tiếp tục. Do đó, cả 3 ông lớn đã cùng ngồi lại bàn bạc với nhau để tìm ra hướng giải quyết bền vững nhất cho từng cá nhân đơn lẻ và phương án được lựa chọn là tập trung vào từng khu vực riêng.Phía Mitsubishi bàn giao khu vực Đông Nam Á làm trọng điểm, đồng thời giữ lại tiếng nói tại một số quốc gia khác như Mỹ trong khi rút hẳn khỏi châu Âu. Và một trong những dòng tên quan trọng nhất sẽ ra mắt trong năm sau của Mitsubishi là Outlander thế hệ hoàn toàn mới.Theo các nguồn tin cho biết, Outlander thế hệ mới sẽ trình làng vào nửa đầu năm 2021 với khung gầm xe được cho là mượn từ Nissan X-Trail. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi hình ảnh chạy thử nghiệm của chiếc SUV được giới săn ảnh chụp lại cho thấy kích thước 2 mẫu xe hoàn toàn tương đồng.Mitsubishi Outlander phiên bản mới được sử dụng động cơ và tiếp nhận phát triển trên nền tảng của Nissan. Và ngay sau đó, một văn bản được gửi lên NHTSA (Cục An toàn giao thông đường bộ Mỹ) mới đây coi như đã xác nhận sự việc trên.

Động cơ được phát triển theo Nissan trên Outlander là dòng 2.5L 4 xy-lanh của Nissan với công suất 188 mã lực, cao hơn 13% so với dòng 2.4L cũ của Outlander. Ngoài ra, khung gầm mới cũng hỗ trợ cả 2 tùy chọn truyền động 2WD và AWD.Về phiên bản mới của Outlander gây chú ý bởi hybrid sạc điện lấy nền tảng từ động cơ 2.4L, có khả năng sản sinh ra công suất 126 mã lực và mô-men xoắn cực đại 199 Nm. Kết hợp với động cơ điện phía trước và phía sau sẽ giúp cho công suất tăng thêm lần lượt 80 và 93 mã lực. Toàn bộ sức mạnh này sẽ được truyền tới các bánh thông qua hệ dẫn động Super All Wheel Control (S-AWC) của Mitsubishi.

Động cơ này là chất xám hoàn toàn của Mitsubishi và chính Nissan mới là người phải mượn hệ thống này cho X-Trail/Rogue PHEV trong tương lai.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục