Mitsubishi 2020-10-07 16:02:10

Mitsubishi Motors đang đưa thêm nguồn lực kinh doanh vào thị trường Đông Nam Á


Trong nỗ lực tăng cường lợi nhuận để vượt qua đại dịch, Mitsubishi Motors đang cố gắng đưa thêm nguồn lực kinh doanh vào thị trường Đông Nam ÁDo ảnh hưởng của dịch bệnh, mà thương hiệu ô tô Mitsubishi Motors Corp đang xem xét kế hoạch cắt giảm 500 đến 600 công nhân từ giữa tháng 11, cũng như là một phần tái cơ cấu do doanh số đang bị sụt giảm.

Theo báo cáo kinh doanh của những tháng vừa qua, Mitsubishi Motors đặt mục tiêu giảm chi phí lao động như một phần của nỗ lực cắt giảm hơn 20% chi phí tổng thể để cải thiện tình hình tài chính của mình.

Một số thông tin cho biết, những người lao động từ 45 tuổi trở lên bao gồm: cả những người giữ chức vụ quản lý, tại trụ sở chính của công ty cũng như các nhà máy ở sẽ được nghỉ hưu sớm hơn dự định.

Mitsubishi Motors, thành lập liên minh ba bên với Nissan Motor Co. và Renault SA, có số lượng công nhân lao động lên đến 14.000 người.

Sản lượng xe nội địa của Mitsubishi Motors giảm đến con số là 69,1% so với cùng kỳ năm trước.

Đây là mức giảm lớn nhấ,t trong số 8 nhà sản xuất ô tô lớn tại Nhật Bản. Công ty dự kiến ​​sẽ lỗ đến 380 tỷ yên trong năm nay.

Công ty đang cố gắng tăng cường lợi nhuận của mình, nên Mitsubishi Motors đã đưa thêm nguồn lực kinh doanh vào thị trường Đông Nam Á.

Mặt khác, thương hiệu đã đưa ra kế hoạch dừng việc sản xuất ô tô gia dụng Pajero và cũng có kế hoạch chấm dứt sản xuất xe điện nhỏ gọn i-MiEV, loại xe điện xuất hiện trên thế giới vào năm 2009.


Bài viết liên quan