Mitsubishi

Mitsubishi Pajero Sport loại bỏ động cơ xăng ra khỏi SUV cỡ trung
Là mẫu xe SUV được đánh giá khá cao về khả năng vận hành và động cơ, nhưng Mitsubishi Pajero Sport lại có doanh số không mấy khả quan so với đối thủ của mình là Fortuner.

Lý do là vì giá thành khá cao, thiết kế không bắt mắt  và trang bị công nghệ nghèo nàn. Những điểm yếu này đã được khắc phục ở phiên bản mới.

Thiết kế trau chuốt, hiện đại hơn với ngôn ngữ Dynamic Shield đang thành công trên các mẫu xe đàn em, Pajero Sport đã được nhà sản xuất nâng cấp đèn pha bi-LED và bộ la-zăng mới.

Mitsubishi đã được thương hiệu loại bỏ động cơ V6 3.0L và số sàn trên Pajero Sport mới. Mẫu xe chỉ sử dụng động cơ Diesel Mivec 2.4L.

Khối động cơ cho công suất 133kW (181PS) tại 3.500v/ph và mô-men xoắn cực đại 430Nm tại 2.500v/ph được đúc bằng hợp kim nhôm giúp tối ưu trọng lượng hợp lý giữa cầu trước và cầu sau từ đó giúp xe vận hành ổn định hơn. Tỷ số nén của động cơ thấp nên cũng êm ái hơn khi vận hành.

Về việc loại bỏ động cơ xăng ra khỏi dòng , được xem là “nước đi khôn ngoan” của Mitsubsishi. Vì điều đó khiến cho giá thành giảm xuống và dể tiếp cận với khách hàng hơn.

Thêm đó, các khách hàng ở phân khúc này cũng thường có xu hướng chọn máy dầu vì tính kinh tế hơn so với máy xăng.

Điều đó lí giải vì sao Toyota Fortuner có tới 5 phiên bản máy dầu trên tổng số 7 phiên bản đang bán tại Việt Nam.Pajero Sport chỉ có 2 phiên bản, bản 1 cầu có giá bán 1,11 tỷ và phiên bản 2 cầu có giá 1,345 tỷ đồng
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục