Xe đời sống

Những chiếc ô tô "lùn" nhất thế giới


Ford GT40 cao 101,6 cm


Chỉ vọn vẹn 40 inch, đây là chiều cao chính thức của mẫu xe GT40 khiến nó trở nên nổi tiếng vì sự thấp này.

Ford GT40


Ban đầu GT40 được chế tạo để thi đấu trong cuộc đua Le Mans 24 giờ và giành được bốn chiến thắng liên tiếp trên đường đua Circuit de la Sarthe.

MkIV GT40 là chiếc xe do hãng xe Mỹ thiết kế và chế tạo duy nhất từng giành được danh hiệu Le Mans với trang bị động cơ V8 7 lít khổng lồ ẩn bên dưới thân chiếc xe. Chỉ có 107 chiếc được sản xuất và thậm chí còn ít hơn những chiếc xe đến tay khách hàng hơn.

Caterham 7 - cao 101,6 cm


Caterham 7


Caterham 7 có lịch sử lâu đời, bắt đầu từ chiếc Lotus Seven vào năm 1957. Thiết kế của xe đậm chất cổ điển, nổi bật với đèn pha riêng biệt. Tuy nhiên xe không có khả năng chống chịu thời tiết và chiều cao thấp là một trong những hạn chế của xe nhưng nó được những người đam mê nhiệt tình ủng hộ.

Lamborghini Countach - cao 106,9 cm


Có thể nói Lamborghini Countach là một trong những siêu xe tuyệt vời nhất mọi thời đại. Mặc dù chỉ cao 42,1 inch khoảng hơn 106 cm, nó gần như không cao hơn GT40, và là đối thủ của Ford về hiệu suất.

Lamborghini Countach


Countach là một trong những siêu xe đầu tiên có khả năng di chuyển trên đường phố.

Lotus Europa - cao 106,7 cm


Lotus Europa là mẫu xe mang phong cách thiết kế đơn giản và nhẹ nhàng, không chỉ nặng 600 kg mà nó chỉ cao 42 inch.

Lotus Europa


Lotus Europa được sản xuất khoảng 9.000 chiếc, trang bị động cơ đặt giữa. Europa xuất hiện nhờ Ford GT40. Ford muốn có một tay đua Le Mans, nhưng thiết kế mà Colin Chapman trình bày với công ty và đã bị từ chối.

Thiết kế bị từ chối này sau đó trở thành Europa - cực đối lập với GT40. Thay vì động cơ V8 7 lít, Lotus sử dụng động cơ 4 xi-lanh 1,5 lít, nhưng trong một chiếc xe có trọng lượng nhỏ như vậy, nó vẫn mang lại hiệu suất tuyệt vời.

Lancia Stratos Zero - cao 83,8 cm


Lancia Stratos Zero


Mẫu xe có ngoại hình đặc biệt Stratos Zero lần đầu tiên được ra mắt tại Triển lãm Ô tô Turin vào năm 1970.

Phần đầu xe nhọn có thể gây ảnh hưởng đến sự an toàn đến người đi bộ, thân xe hình nêm màu cam nổi bật, chiếc xe thậm chí còn xuất hiện trong bộ phim năm 1988 Moonwalker.

Sức mạnh của xe đến từ động cơ V4 1,6 lít từ Lancia Fulvia, sản sinh 115bhp mạnh mẽ.

Flatmobile của Perry Watkins - cao 48,26 cm


Nhà sản xuất ô tô Perry đã giữ kỷ lục về chiếc xe hợp pháp trên đường phố thấp nhất với ba loại xe khác nhau kể từ năm 1989.

Flatmobile


Và chiếc xe hiện giữ kỷ lục hiện tại chính là Flatmobile, chỉ cao 19 inch.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục