Subaru

Subaru công bố đầu tư 1,93 tỷ USD để sản xuất xe điện


Theo thông cập nhật mới đây cho biết công ty Subaru đặt tham vọng xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện (EV) tại Nhật Bản vào cuối năm 2025.

Subaru công bố đầu tư 1,93 tỷ USD để sản xuất xe điện


Và một dây chuyền sản xuất chỉ dành cho xe điện ở nhà máy mới sẽ vận hành từ năm 2025. Đây cũng là công bố đầu tiên của một hãng xe Nhật, trong khi các nhà sản xuất ô tô đồng hương khác dù có thâm niên lâu hơn Subaru nhưng vẫn chưa chính thức công bố kế hoạch sản xuất xe điện hàng loạt.

Chia sẻ từ Giám đốc điều hành của Subaru là ông Tomomi Nakamura: “Thị trường xe điện đã thay đổi rất nhanh trong vài năm qua, chúng tôi không muốn lỡ cơ hội".

Ông còn cho biết hãng có kế hoạch đầu tư 250 tỷ Yên (1,93 tỷ USD) cho đến 2025 để xe điện Subaru lăn bánh trên đường . Các xe được sản xuất trong nhà máy mới sẽ được xuất khẩu ra nước ngoài, nhưng ông từ chối xác nhận liệu Subaru có hợp tác lâu dài để sản xuất ô tô điện cùng Toyota hay không.

Đồng thời, Subaru cũng bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho chiếc xe điện đầu tiên mang tên Solterra , được phát triển cùng với Toyota tại Nhật Bản. Hai hãng xe Nhật đang cùng phát triển một mẫu xe điện dùng chung nền tảng khung gầm, chỉ khác nhau tên gọi.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục