Ôtô Honda

SUV chạy điện đầu tiên của Honda có gì đặc biệt?


Hãng xe Nhật đã chính thức cho ra mắt Honda Prologue 2024 chạy hoàn toàn bằng điện tại thị trường Mỹ, là mẫu SUV thuần điện cỡ trung đầu tiên của hãng tại đây. Theo kế hoạch, xe sẽ được bán ra thị trường vào năm 2024.

Honda Prologue 2024 vừa ra mắt tại Mỹ


Về kích thước , Honda Prologue EV có chiều dài x rộng x cao tương ứng thông số 4.877 x 1.989 x 1.643 mm. Chiều dài cơ sở đạt mức 3.094 mm. Có thể thấy, kích thước của xe lớn hơn Honda CR-V 2023 vừa ra mắt trong khi chiều dài cơ sở gần bằng SUV cỡ lớn.

Prologue 2024 được phát triển chung với GM , sử dụng nền tảng tương tự Chevrolet Blazer EV. Vì vậy, giữa 2 mẫu xe có thể sẽ có nhiều điểm tương đồng.

Honda Prologue 2024 có nhiều nét thiết kế đặc trưng của Honda


Hiện Honda vẫn chưa bật mí về chi tiết các công nghệ của Prologue 2024 nhưng có thể thấy hãng xe đã tạo ra thiết kế riêng, tránh nhầm lẫn với xe GM. Honda Prologue 2024 sử dụng đèn chiếu sáng, tản nhiệt trước có thiết kế đặc trưng của Honda . Song phần nóc có vẻ dốc về phía sau có thể liên tưởng đến Blazer EV.

Logo Honda cách điệu bằng cách được viết đầy đủ


Khu vực đuôi xe nay đã loại bỏ logo chữ H quen thuộc và thay vào đó là tên hãng “Honda ” được làm cách điệu. Honda cũng cho biết chiếc xe sẽ thuộc dòng e: Series của hãng. Honda Prologue 2024 sử dụng mâm kích thước 21 inch tiêu chuẩn.

Không gian nội thất của Prologue 2024 vẫn mang thiết kế đặc trưng của Honda trên các mẫu xe mới gần đây như HR-V, Civic hay CR-V. Tuy nhiên, xe không có cửa gió điều hòa dạng tấm lưới tổ ong như những người anh em cùng thương hiệu. Xe được trang bị vô lăng ba chấu, cụm đồng hồ đo kỹ thuật số 11 inch và màn hình cảm ứng trung tâm 11,3 inch đặt nổi trên bảng táp-lô.

Nội thất của Honda Prologue 2024


Hệ truyền động của Honda Prologue 2024 tại Mỹ vẫn còn là ẩn số. Nhưng từ hình ảnh công bố, mẫu SUV điện sắp ra mắt của Honda sẽ có tùy chọn dẫn động bốn bánh toàn thời gian (AWD).
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục