Ôtô Honda

Honda triệu hồi hơn 400 chiếc Civic và HR-V đời 2022 do nguy cơ mất an toàn


Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt đơn xin triệu hồi dành cho Honda HR-V (phiên bản L và RS) và Civic (phiên bản E và G) để thay khung đệm ghế lái. Đợt triệu hồi này sẽ có tổng cộng 408 xe được sản xuất trong giai đoạn từ 20/4/2022 - 30/06/2022.

Theo Honda Việt Nam, quá trình thử nghiệm độ bền của ghế lái, nhà cung cấp phát hiện mối hàn tại khung đệm ghế lái có thể bị bong tróc khi xảy ra va chạm . Điều này dẫn đến tính năng an toàn liên quan đến người lái không hoạt động đúng mong muốn và có thể ảnh hưởng đến an toàn của khách hàng. Mặc dù chưa ghi nhận trường hợp mất an toàn nào xảy ra nhưng Honda Việt Nam khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn, nhanh chóng mang xe tới nhà phân phối của Honda trên toàn quốc để được thay thế khung đệm dưới ghế lái đúng tiêu chuẩn.

Honda HR-V 2022 là một trong hai dòng xe bị triệu hồi lần này do nguy cơ mất an toàn


Đợt triệu hồi lần này sẽ diễn ra từ ngày 05 tháng 10 năm 2022 đến ngày 05 tháng 10 năm 2023 . Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến sẽ khoảng 2 tiếng/xe. Phương án được Honda đưa ra để khắc phục vấn đề này là thay thế khung đệm ghế lái trên xe Honda Civic và HR-V 2022 thuộc diện ảnh hưởng. Trong trường hợp cần thêm thông tin, người dùng có thể liên hệ trực tiếp với nhà phân phối gần nhất hoặc Honda Việt Nam qua đường dây nóng.

Ở thị trường Malaysia, nhằm đảm bảo an toàn, khắc phục tình trạng mối hàn chưa hoàn thiện ở bộ điều chỉnh trượt của ghế lái, Honda đã triệu hồi 72 chiếc Civic. Điều này có thể khiến ghế không cố định được vị trí khi lái xe, ảnh hưởng đến việc bảo vệ an toàn cho người lái.

Ở thị trường nước ta, cung cấp sức mạnh cho Honda Civic 2022 là khối động cơ 04 xy lanh, 1.5 lít DOHC VTEC Turbo, hộp số CVT. Động cơ sản sinh công suất 178 mã lực tại 6.000 vòng/ phút và mô men xoắn 240 Nm từ 1.700-4.500 vòng/ phút.

Civic 2022 tiếp tục được Honda sử dụng hộp số CVT tương tự thế hệ trước nhưng được tinh chỉnh ít ma sát hơn và hệ dẫn động cầu trước. Sự khác nhau giữa các phiên bản chủ yếu nằm ở các trang bị tiêu chuẩn. Civic 2022 có 03 chế độ lái Normal, Eco, Sport (chỉ có trên bản RS). Hệ thống treo trước dạng MacPherrson và treo liên kết đa điểm phía sau. Honda Civic 2022 được cải thiện cảm giác lái và ổn định hơn. Hệ thống lái trợ lực cũng được tinh chỉnh tốt hơn. Mức tiêu hao nhiên liệu của Honda Civic 2022 ở mức 5.8 1 lít/ 100km.

Đối với Honda HR-V 2022, xe được trang bị máy 1.5 tăng áp giống với Civic và CR-V nhưng công suất thấp hơn, ở mức 174 mã lực, mô-men xoắn cực đại 240 Nm. Hộp số CVT với mức tiêu hao nhiên liệu đường hỗn hợp khoảng 6,7 lít/100 km. Động cơ xe đi kèm ba chế độ lái: tiêu chuẩn, tiết kiệm (Eco) và thể thao (Sport). Xe dẫn động cầu trước, vô-lăng trợ lực điện. Hệ thống treo MacPherson trước và giằng xoắn sau.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Căng đét nhỉ, đã ế rồi còn gặp triệu hồi. Chuyến này CR-V toang


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục