Ôtô Suzuki

Suzuki Ertiga và XL7 thiếu linh kiện sản xuất, khan hàng tại Việt Nam


Hai mẫu xe Suzuki XL7 Ertiga bị cắt giảm sản lượng tại Indonesia vì thiếu linh kiện sản xuất qua đó dẫn đến tình trạng khan hàng tại Việt Nam.
Mới đây, Suzuki Việt Nam vừa gửi văn bản thông báo đến các đại lý về việc nguồn cung xe nhập khẩu từ Indonesia trong các tháng tới sẽ bị hạn chế. Nguyên nhân là do nhà máy Suzuki tại Indonesia buộc phải cắt giảm sản xuất XL7 Ertiga trong quý II vì thiếu hụt linh kiện.

Theo dự kiến, phải đến cuối tháng 5, cả hai mẫu xe này mới có thể cập bến các đại lý trong nước.Hiện phía các đại lý bán hàng vẫn chưa lên tiếng phản hồi về thông tin trên.

Cả hai mẫu xe 7 chỗ này đều sở hữu giá bán hợp lý, đặc biệt là XL7 có thiết kế theo phong cách xe gầm cao, tương tự Mitsubishi Xpander nên được nhiều người dùng ưa chuộng.

Giá bán của  Suzuki Ertiga tại Việt Nam dao động từ 500-560 triệu đồng, còn XL7 có giá đề xuất 590-600 triệu đồng tùy theo trang bị ghế da hoặc ghế nỉ. Cả 2 cùng được nhập khẩu từ Indonesia.

Đây cũng là 2 mẫu xe bán chạy nhất của Suzuki Việt Nam. Theo đó, trong quý I/2021, Suzuki XL7 có doanh số cộng dồn 1.346 xe, cao hơn cả Toyota Innova (843 xe). Còn Suzuki Ertiga bán ra được 630 xe, tăng trưởng 42,8% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên đứng trước tình trạng khan hàng này, XL7 Ertiga khó lòng cạnh tranh với các mẫu xe khác.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục