Ôtô Suzuki

Suzuki chính thức lên tiếng sau nhiều phản ánh về XL7, Ertiga bị thấm dầu, hụt hơi

Suzuki Việt Nam chính thức lên tiếng về việc người dùng phản ánh ôtô Suzuki XL7, Ertiga bị thấm dầu, hụt hơi.

 

Gần đây có nhiều người dùng liên tục phản ánh về việc hai mẫu xe XL7 và Ertiga của Suzuki tại thị trường Việt Nam gặp tình trạng thấm dầu, hụt hơi và tiếng kêu lạ khi vận hành. Các chủ xe lo lắng tình trạng trên sẽ ảnh hưởng đến động cơ, cũng như an toàn của xe khi vận hành.

Trước những phản ảnh tiêu cực về hai mẫu xe ăn khách này, ông Phan Vạn Phúc, Trưởng Phòng dịch vụ hậu mãi ôtô Suzuki Việt Nam, khẳng định việc bám dính dầu động cơ xe XL7 là không ảnh hưởng đến động cơ. Bởi, trước khi tiến hành giao xe cho khách hàng, Suzuki đã thực hiện ba lần kiểm tra xe. Lần đầu tiên tại nhà máy Suzuki ở Indonesia hoặc Thái Lan. Lần kiểm tra thứ hai được thực hiện trước khi giao xe cho đại lý tại nhà máy với 51 hạng mục. Và lần kiểm tra cuối cùng tại đại lý với 61 hạng mục trước khi giao xe cho khách hàng.

Mẫu xe XL7 của Suzuki được tiêu thụ tốt nhất


Suzuki Việt Nam cũng cho biết chỉ ghi nhận 2,1% số lượng xe bán ra gặp hiện tượng bám dính dầu động cơ của XL7, tính đến hiện tại. Và khẳng định luôn đây không phải là vấn đề về kỹ thuật, hãng chưa ghi nhận trường hợp nào bị hư động cơ từ việc thấm dầu này. Tuy nhiên, để khách hàng yên tâm, Suzuki Việt Nam sẽ mở rộng thời gian bảo hành động cơ hộp số lên 5 năm hoặc 150.000 km, tùy điều kiện nào đến trước. Đồng thời, kiểm tra miễn phí tất cả xe Ertiga và XL7 tại những lần bảo dưỡng định kỳ hoặc khi khách hàng có yêu cầu. Nếu có vấn đề gì về động cơ, hãng cũng sửa chữa miễn phí.

Còn về hiện tượng hụt hơi khi xe vận hành, ông Aoki, Giám đốc sản xuất Suzuki Việt Nam giải thích rằng đây không phải lỗi mà là giai đoạn chuẩn bị tăng tốc bằng chức năng kickdown (chế độ lực kéo cực đại), chức năng này được trang bị trên mọi dòng xe số tự động nhằm tiết kiệm nhiên liệu. Hiện tượng này không ảnh hưởng gì tới chất lượng xe.

Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục