Ôtô Suzuki

Cục đăng kiểm Việt Nam ra văn bản yêu cầu Suzuki Việt Nam báo cáo về ô tô Suzuki Ertiga.
Cục Đăng kiểm Việt Nam, đã ban hành công văn gửi Công ty TNHH Việt Nam Suzuki, yêu cầu công ty báo cáo bằng văn bản về 2 vấn đề, một là hiện tượng Suzuki Ertiga bị hụt hơi khi tăng ga; hai là vấn đề ô tô Suzuki Ertiga bị tai nạn giao thông, nhưng không có phụ kiện để sửa chữa.

Tại văn bản này, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã yêu cầu  thương hiệu ô tô Suzuki Việt Nam phải đưa ra, báo cáo bằng văn bản trước ngày 17/10/2020.

Những vấn đề nêu trên, đã được Báo Giao thông phản ánh trong 3 loạt bài liên quan đến xe ô tô nhãn hiệu Suzuki Ertiga nhập khẩu và được bán tại thị trường ô tô Việt Nam, và các nhà báo đã gửi câu hỏi phỏng vấn, đến ông Takahara - Tổng Giám đốc Suzuki Việt Nam.

Những nghi ngờ về lỗi hộp số tự động của dòng xe Ertiga, đã được gần 30 khách hàng thống kê chi tiết, mô tả hiện tượng xe bị “hụt hơi”, khi dòng xe tăng ga và còn phát ra tiếng hú khi xe tăng tốc đến 45 - 60 km, đa số những chiếc xe này đều sản xuất vào năm 2019.

Những khách hàng, bị hiện tượng nêu trên đã liên hệ đến các hệ thống đại lý, nhà phân phối Suzuki Việt Nam để tìm câu trả lời thỏa đáng.

Trong văn bản trả lời khách hàng, Suzuki Việt Nam cho biết sau khi kiểm tra, thì hiện tượng này hoàn toàn bình thường và khách hàng có thể yên tâm sử dụng dòng xe này.

Những khách hàng đã mua dòng xe Suzuki Eriga, đều tỏ ra thất vọng và không đồng tình với các lý giải trên từ nhà phân phối, đồng thời họ tiếp tục yêu cầu hãng xe phải tiến hành khắc phục những lỗi trên,

Một khách hàng đã có đơn kiến nghị gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải), Cục Quản lý cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) và đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc để có giải đáp thỏa đáng cho người sử dụng dòng xe này.

Tại thị trường Việt Nam, Suzuki Ertiga được bán gồm hai phiên bản là Ertiga 5MT và Ertiga Sport. Giá bán của xe lần lượt là 499,9 triệu đồng và 559,9 triệu đồng.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục