Ôtô Suzuki 2020-10-08 09:55:02

Muốn mua dòng xe Suzuki Jimny khách hàng phải chờ đến 20 năm?


Suzuki đã xem nhẹ sức tiêu thụ của dòng xe Jimny tại nhiều thị trường ô tô. 


Suzuki Jimny được xem là một mẫu SUV, dòng xe đã thu hút rất nhiều khách hàng trong phân khúc SUV địa hình mà sau đó, Ford Bronco đã khai thác cực kỳ triệt để.

Số lượng xe bán ra của thương hiệu ô tô Suzuki, không cao tính trên phương diện toàn cầu, và nguyên nhân chính không tới từ sức mua mà những trang bị trên dòng xe của Suzuki cung cấp hoàn toàn không đủ.

Giá bán của dòng xe này chưa đến 21.100 USD, Jimny sẽ là một lựa chọn khá tốt cho những ai muốn trải nghiệm chất SUV địa hình.

Tại những khu vực mà dòng xe Jimny đã hết hàng, thì mức giá của dòng xe này không hề dể chịu như vậy…Cụ thể tại Indonesia, Jimny cũng thu hút được khá nhiều khách hàng, và giá của dòng xe cũ cũng lên đến 37.500 USD mà vẫn cháy hàng.

Nếu như khách hàng muốn sở hữu một chiếc xe mới chính hãng, thì hiệu nếu muốn mua xe chính hãng  thì phải chờ tại nước này đã lên tới… 20 năm.

Một con số khiến cho mọi người khá bất ngờ, vì thông thường người dùng chỉ phải chờ tối đa là vài tháng, căng lắm là tới 1 năm để có thể mua được một chiếc xe.

Để tận dụng sức nóng trở lại của dòng xe này, Suzuki có thể vận dụng dây chuyền sản xuất mình có sẵn tại Ấn Độ để xuất khẩu sang các khu vực khác nhưng thương hiệu Nhật vẫn chưa thông qua quyết định này.

Nếu hàng chờ 20 năm (thậm chí chỉ 1 nửa con số trên) là chính xác, Suzuki có lẽ đang làm phật lòng một số lượng lớn khách hàng của mình trong khu vực.Tuy nhiên, vào khoảng giữa năm nay Suzuki đã buộc phải ngưng bán Jimny tại Châu Âu vì tiêu chuẩn khí thải nghiệm ngặt, và khiến cho hãng xe không còn cân bằng được doanh số mà trước đó đã phải khó khăn lắm mới đạt được.

Cách lách luật của Suzuki là… thay thế bản gốc bằng phiên bản thương mại 2 chỗ cùng khoang hàng phía sau, qua đó đưa xe vào hạng mục xe thương mại.

Liệu sản lượng xe dành cho Châu Âu có được huy động để bù đắp vào thiếu hụt ở các khu vực khác?


Bài viết liên quan