Hãng xe ôtô khác

Tesla triệu hồi 130.000 ô tô tại Mỹ do lỗi màn hình cảm ứng


Vào ngày 10/5, Cục quản lý an toàn giao thông đường bộ quốc gia Mỹ (NHTSA) thông tin rằng hãng xe điện Tesla buộc phải triệu hồi khoảng 130.000 ô tô tại Mỹ sau khi phát hiện vấn đề quá nhiệt có thể khiến màn hình cảm ứng không hoạt động chính xác.

Những chiếc xe bị ảnh hưởng của đợt triệu hồi bao gồm hai dòng xe điện Model S và X với các mẫu 2021 và 2022, ngoài ra còn có Model 3 và Y năm 2022. Tesla sẽ sớm thông báo đến người dùng đồng thời sẽ cập nhật phần mềm mới nhất để giải quyết vấn đề.

Tesla triệu hồi 130.000 ô tô tại Mỹ do lỗi màn hình cảm ứng


Nguyên nhân triệu hồi được NHTSA cho biết, sự cố nóng bộ điều khiển trung tâm CPU của hệ thống thông tin giải trí có thể khiến màn hình trung tâm không thể hiển thị các hình ảnh từ camera hành trình, đèn cảnh báo và nhiều thông tin khác.

Tính đến thời điểm triệu hồi, Tesla đã tiếp nhận 59 yêu cầu bảo hành và hàng chục báo cáo lỗi khác về màn hình cảm ứng của nhiều model xe diện từ tháng 1 năm nay. Tuy nhiên chưa có ghi nhận về các vụ tai nạn do lỗi màn hình cảm ứng trên các dòng xe của Tesla.

Vào tháng 4 vừa qua, hãng xe điện hàng đầu này cũng vướng phải vụ triệu hồi 48.000 xe mẫu Model 3 Performance tại Mỹ vì vấn đề đồng hồ đo tốc độ không hiển thị trên màn hình khi ở chế độ "Track Mode".
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục