Hãng xe ôtô khác

Triệu hồi hơn 5.300 chiếc Volvo XC40 vì lỗi bàn đạp ga


Volvo triệu hồi hơn 5.300 chiếc XC40 Recharge được sản xuất từ thời điểm 8/9/2020-13/8/2021 do nước có thể lọt vào bàn đạp ga.

Nguyên nhân được hãng xe Thụy Điển cho biết, những xe này đã sử dụng cuộn dây điện ở hộc bánh trước bên trái bị lỗi. Nước có thể lọt vào cuộn dây, chảy tới bàn đạp ga và có thể gây ra ăn mòn mạch, làm hỏng tín hiệu truyền về bộ điều khiển trung tâm.

Khi sự cố xảy, chủ xe có thể mất cảm nhận chân ga, xe không tăng tốc, mất kiểm soát chân ga hoặc không thể khởi động. Hãng cho biết trên xe XC40 Recharge tích hợp chức năng an toàn sẽ được kích hoạt khi thấy tín hiệu lỗi, giúp giảm khả năng tăng tốc để chắc chắn xe vẫn trong tầm kiểm soát.

Triệu hồi hơn 5.300 chiếc Volvo XC40 vì lỗi bàn đạp ga


Tổng cộng có 5.381 chiếc sản xuất trong hai năm kể trên có liên quan đến đợt triệu hồi. Chủ xe XC40 Recharge sẽ được thông báo về thông tin triệu hồi và có thể mang xe đến đại lý gần nhất để kiểm tra độ ăn mòn và chân ga sẽ được thay thế. Một mối nối mới cũng sẽ được lắp đặt để ngăn chặn mọi nguy cơ xâm nhập của nước.

Volvo bắt đầu nhận được cảnh báo về vấn đề này vào quý I năm nay thông qua những báo cáo về nhiều vấn đề khác nhau xảy ra với bàn đạp ga.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục