Hyundai

Tiêu thụ ô tô Hyundai tiếp tục sụt giảm trong tháng "Ngâu"

Cụ thể, theo báo cáo kinh doanh mới nhất của TC Group, Hyundai Accent tiếp tục là mẫu xe có số lượng bán hàng tốt nhất tháng 8/2023 với 1.002 xe đến tay khách hàng. Hyundai Grand i10 xếp ở vị trí thứ 2 với 385 xe. Hyundai Creta đứng ở vị trí thứ 3 với 366 xe được bán ra.

Hyundai Accent tiếp tục là xe bán chạy nhất của thương hiệu Hàn Quốc ở Việt Nam trong tháng 8/2023

Hyundai Santa Fe đứng thứ 4 với số bán đạt 225 xe. Hyundai Tucson với 185 xe bán ra đứng ở vị trí thứ 5. Hyundai Elantra đứng thứ 6 với 154 xe bán ra. Hyundai Stargazer khép lại tháng 8 với số bán đạt 93 xe. Các mẫu xe thương mại Hyundai đạt doanh số 735 xe bán ra trong tháng 8/2023.

Tháng 8/2023 do ảnh hưởng của tháng “Ngâu” bắt đầu từ nửa cuối tháng theo quan niệm dân gian, dẫn đến việc khách hàng hạn chế mua sắm những tài sản có giá trị như ô tô, hoặc đã chốt xe nhưng chưa ký hợp đồng mua bán để chờ qua thời điểm này.
Doanh số chi tiết của Hyundai tháng 8/2023

Cũng theo giới kinh doanh, không chỉ Hyundai mà doanh số tháng 8/2023 của nhiều hãng dự báo cũng sẽ sụt giảm so với tháng 7 do ảnh hưởng của tháng Ngâu và kinh tế suy thoái. Hy vọng, với những chính sách ưu đãi từ Chính phủ về phí trước bạ, cộng với việc các hãng và đại lý liên tục giảm giá sẽ giúp thị trường ô tô cuối năm khởi sắc.

Theo dự báo của TC Group, dự báo thị trường xe tháng 9 sẽ khởi sắc hơn vào nửa cuối tháng khi tháng “Ngâu” trôi qua, nhu cầu mua sắm xe ô tô sẽ tăng cao trở lại.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục