Toyota

Toyota Veloz bản lắp ráp tại Việt Nam sẽ ra mắt vào tháng 12


Vào tháng 12 tới sẽ là thời điểm mẫu xe Toyota Veloz được lắp ráp tại Việt Nam, đây là thông tin được chính Toyota thông báo ở triển lãm ôtô Việt Nam đang diễn ra tại TP HCM. Hãng cũng mang bản lắp ráp trong nước của Veloz lên sân khấu. Phiên bản lắp ráp không có khác biệt gì về thiết kế so với bản nhập khẩu.

Toyota Veloz tại triển lãm


Với mức giá không thay đổi so với các bản nhập khẩu, điều này cũng đồng nghĩa sẽ không có bất kì tính năng nào của xe được thêm bớt. Hãng tiết lộ sẽ điều chỉnh một số ưu đãi cho khách như tăng thời gian bảo hành. Tuy vậy, đây lại không phải là lợi ích khách hàng có thể nhận ngay như một số hình thức giảm giá, tặng phụ kiện…

Việc lắp ráp trong nước mang lại cho Toyota sự chủ động hơn về nguồn cung của Veloz và Avanza . Chủ động về nguồn cung, có thể giao xe sớm là một lợi thế cho bất cứ hãng nào, trong điều kiện ngành sản xuất ôtô vẫn đang gặp khó vì thiếu linh kiện.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, Veloz đang đứng thứ hai về doanh số trong phân khúc MPV với 9.659 xe bán ra, trong khi đối thủ Mitsubishi Xpander xếp đầu với 16.113 xe đến tay khách hàng. Veloz bán ra từ tháng 3. Ở phía sau, chỉ có XL7 có doanh số trên 5.000 xe, nuôi tham vọng bám đuổi hai mẫu xe đồng hương. Những cái tên còn lại như Avanza , Ertiga , Innova bán quá ít so với các đối thủ.

Trong phân khúc này còn có một đối thủ khó nhằn là Hyundai Stargazer, với lượng option và công nghệ an toàn khá phong phú. Từ chỗ một mình Xpander vào 4 năm trước, MPV cỡ nhỏ ngày càng sôi động và là mảnh đất màu mỡ cho các hãng xe tại Việt Nam.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Kèo này có khi vượt mặt xpander luôn nhỉ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục