Toyota

Toyota Việt Nam tăng giá bán loạt xe, áp dụng từ đầu tháng 5/2022


Sau thông báo tăng giá vừa qua thì vào ngày 1/5/2022, Toyota Việt Nam chính thức áp dụng giá mới cho loạt xe đang phân phối tại nước ta . Trong đó, mức tăng của Vios và Innova là thấp nhất, khoảng 5-6 triệu, trong khi các mẫu xe nhập khẩu có mức tăng 17-40 triệu đồng.

Toyota Corolla Cross


Đối với các mẫu xe lắp ráp trong nướ c, tất cả 6 phiên bản Toyota Vios đều đồng loạt tăng giá 5 triệu đồng, giá niêm yết mới là 483-630 triệu đồng. Mẫu xe Toyota Innova tăng giá 5 triệu đồng đối với các bản 2.0G và 2.0E, các bản 2.0V và 2.0 Venture tăng giá 6 triệu đồng. Mức giá mới của dòng MPV này là 755-995 triệu đồng.

Trong khi đó, Toyota Camry tăng từ 18-21 triệu đồng, nâng mức giá niêm yết lên 1,070-1,460 tỉ đồng. Mẫu xe bán chạy Corolla Cross cũng chịu ảnh hưởng, tăng giá 16 triệu đồng trên tất cả phiên bản, giá niêm yết hiện tại là 746 - 936 triệu đồng.

Về các mẫu xe nhập khẩu , Toyota Raize tăng 20 triệu đồng, lên mức 547 triệu đồng. Toyota Yaris tăng 16 triệu đồng, giá niêm yết ở mức 684 triệu đồng. Các mẫu xe cao cấp như Land Cruiser , Land Cruiser Prado và Alphard cũng đồng loạt tăng giá 40 triệu đồng.

Toyota Land Cruiser


Còn các mẫu xe như Fortuner , Wigo , Corolla Altis , Veloz Cross và Avanza Premio vẫn được giữ nguyên giá niêm yết. Tuy nhiên, một số mẫu xe có nhu cầu cao, khan hàng cũng được tăng giá bán tại đại lý.

Trường hợp những khách hàng đã đặt cọc xe từ trước ngày 1/5, giá xe sẽ được tính theo giá niêm yết ở thời điểm nhận xe.

Được biết, nguyên nhân của đợt tăng giá bán lần này từ Toyota Việt Nam là do những ảnh hưởng từ chuỗi cung ứng, giá linh kiện tăng cùng với tình trạng thiếu chip bán dẫn đã tác động đến giá xe Toyota .

Bảng giá niêm yết mới của Toyota Việt Nam


Toyota không phải là hãng xe đầu tiên gặp phải tình trạng này. Ford là hãng đầu tiên điều chỉnh giá xe trong năm 2022, cụ thể là các mẫu Ranger Everest với mức tăng 12-13 triệu đồng.

Cả Kia cũng chịu chung số phận, tăng giá bán nhiều dòng xe, cao nhất 20 triệu đồng. Trong tháng 4, Suzuki cũng điều chỉnh giá niêm yết 3 dòng xe gồm Ertiga , Ciaz Swift , tăng thêm 5,9-10 triệu đồng so với trước đây.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Đã chịu tiền lạc còn tăng giá bán nữa Toy ơi

Lạc là do đại lý mà b, thiếu linh kiện khan hàng nên hãng tăng giá thôi


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục