Toyota

Toyota Vios 2023 lộ diện với ngoại hình lột xác hoàn toàn

Chuyên gia phác họa thiết kế ô tô là Theophilus Chi đã tung ra ảnh phác họa của mẫu Toyota Vios 2023 , lấy cảm hứng từ bản concept Daihatsu F-Sedan từng ra mắt tại triển lãm ô tô Indonesia năm 2017.

Hình ảnh phác họa Toyota Vios 2023 từ chuyên gia phác họa thiết kế ô tô mới Theophilus Chi


Dựa vào ảnh phác họa có thể thấy, ở đời 2023 Vios có phần cứng cáp hơn, các đường nét vuông vắn và gọn gàng. Trang bị đèn pha, đèn hậu được làm mới hoàn toàn trong đó, đèn hậu trải ngang toàn chiều rộng đuôi xe, đi kèm là mâm xe hai tông màu.

Toyota Vios 2023 màu đỏ


Các nguồn tin quốc tế cho biết, Toyota Vios thế hệ mới sẽ dựa trên nền tảng mô-đun DNGA (Kiến trúc toàn cầu mới của Daesung), thay vì nền tảng TNGA như tin đồn trước đó.

Đuôi xe của Toyota Vios 2023


Toyota Vios thế hệ mới là DG7, số hiệu D92A, vì vậy có suy đoán rằng chiếc xe mới sẽ được tùy chỉnh bởi Tập đoàn Toyota Daesung, thiết kế bên ngoài sẽ kế thừa khái niệm DN F-Sedan.

Toyota Vios 2023 dự kiến dùng động cơ tăng áp 3 xi-lanh 1.0L


Dự kiến, Toyota Vios 2023 sẽ được trang bị động cơ tăng áp 3 xi-lanh 1.0L cho công suất tối đa 98 mã lực và mô-men xoắn cực đại 140 Nm.

Toyota Vios mới sẽ ra mắt vào năm 2022 và khả năng có thêm biến thể hybrid như một lựa chọn khác cho động cơ xăng tăng áp.

Toyota Vios 2023 sử dụng nền tảng DNGA


Nguyên nhân của việc Vios 2023 không sử dụng nền tảng TNGA-B mới bởi mẫu xe này tập trung vào thị trường châu Á - Thái Bình Dương, việc lựa chọn nền tảng DNGA có thể giảm chi phí và thu hút người tiêu dùng nói chung và thị trường Đông Nam Á nói riêng.

Hiện tại, nền tảng DNGA đã được áp dụng cho Ruizawa và Loki tại thị trường Đông Nam Á, và nhiều khả năng cũng sẽ áp dụng sang thế hệ tiếp theo của Daesung Xenia và Toyota Avanza .
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục