Toyota

Toyota Corolla Cross sẽ tăng giá bán 10 triệu đồng, nguyên nhân do đâu ?


Trên mạng xã hội vừa qua rò rỉ hình ảnh về thông báo điều chỉnh giá bán của Toyota Corolla Cross gửi đại lý, với thông tin có hiệu lực từ 3/1/2022. Tuy nhiên, đến nay trên website chính thức của Toyota Việt Nam, giá bán mới vẫn chưa được cập nhật.

Toyota Corolla Cross được đại lý xác nhận sẽ tăng giá bán trong thời gian tới


Theo chia sẻ từ nhân viên đại lý Toyota Giải Phóng, thông báo này là có thật và thời gian tới giá bán Toyota Corolla Cross sẽ được điều chỉnh tăng 10 triệu đồng các phiên bản . Theo đó, Toyota Corolla Cross 1.8G sẽ có giá bán mới là 730 triệu đồng. Bản 1.8V sẽ là 830 triệu đồng và Toyota Corolla Cross 1.8HV có giá bán mới là 920 triệu đồng.

Nguyên nhân của việc tăng gia được đề cập là do kể từ năm 2022, ô tô nhập khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 5 . Vì vậy, Toyota Corolla Cross 2022 cũng phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mới này thay vì mức 4 như hiện nay nên giá bán tăng nhẹ.

Tuy nhiên, các phiên bản tăng giá bán là xe đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 5. Còn các phiên bản đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 4 còn tại đại lý vẫn sẽ được bán theo giá cũ là 720 triệu đồng cho bản 1.8G, 820 triệu đồng cho bản 1.8V và 910 triệu đồng cho bản 1.8HV.

Toyota Corolla Cross đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 4 hiện đang còn tại đại lý vẫn giữ nguyên giá


Toyota Corolla Cross 2022 đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 5 liệu có nhận được nâng cấp về trang bị nào hay không vẫn còn là dấu hỏi lớn. Trước đó, Toyota Việt Nam cũng đã sớm giới thiệu tới khách hàng Fortuner bản nâng cấp, đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 5 từ cuối năm 2021.

Tham khảo Toyota Fortuner phiên bản nâng cấp vừa ra mắt, đây là mẫu xe bình dân đầu tiên thông báo đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5, sử dụng máy xăng dung tích 2.7 lít. Trên phiên bản nâng cấp, xe được trang bị thêm đèn sương mù phía sau.

Trước Toyota Corolla Cross, nhiều mẫu xe Toyota đã đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 5


Ở bản Fortuner 2.7L 4x2 trang bị la-zăng kích thước 18-inch thay vì la-zăng 17-inch như phiên bản trước đó. Ngoài ra, điều hòa trên xe được nâng cấp lên thành loại tự động 2 vùng độc lập. Về giá bán, Toyota Fortuner nâng cấp tăng giá từ 14 – 24 triệu đồng so với bản đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 4.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục