VinFast

VinFast sắp ra mắt 3 mẫu xe điện mới vào đầu năm sau


Thương hiệu ô tô Việt VinFast vừa xác nhận sẽ mang đến Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2022 bộ sưu tập xe điện hoàn chỉnh của hãng, bao gồm 5 mẫu xe trải dài từ phân khúc A đến phân khúc E. Hai trong 5 mẫu xe này là VF e35 VF e36 - được giới thiệu cách đây không lâu tại Los Angeles Auto Show 2021.

VinFast sẽ tham gia triển lãm CES 2022.


Một số thông tin hiện tại được biết, VinFast đặt tên cho 3 mẫu xe thuộc phân khúc A, B và C lần lượt là VF e32, VF e33 và VF e34P . Nếu đúng theo kế hoạch, phân khúc xe hạng C của VinFast sẽ có tổng cộng 2 mẫu xe là VF e34 và VF e34P, tuy nhiên VF e34 chỉ được bán tại thị trường Việt Nam.

Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Lê Thị Thu Thủy chia sẻ: "VinFast sẽ đem đến CES 2022 những thiết kế đẳng cấp, các công nghệ tiên tiến và dải sản phẩm đa dạng cho khách hàng toàn cầu. Chúng tôi đang nỗ lực tạo ra nhiều lựa chọn thuận tiện và dễ dàng hơn cho người dùng, nhằm thúc đẩy nhanh chóng quá trình chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện, vì một tương lai bền vững cho hành tinh của chúng ta”.

Pininfarina và Torino Design góp phần lớn trong việc thiết kế các mẫu xe mới của thương hiệu. Cụ thể, bộ đôi Lux A2 .0 và Lux SA2.0 là những sản phẩm đầu tiên kết hợp giữa VinFast và Pinifarina, trong khi đó Torino Design được biết đến là tác giả của 2 bản thiết kế xe VinFast được đăng ký bản quyền tại Việt Nam vào tháng 8.

Bộ đôi xe VinFast được đăng ký bản quyền vào tháng 8 năm nay.


Trước đó vào tháng 8/2021, công báo sở hữu công nghiệp số 401 cũng đã đăng thông tin về hãng xe Việt Nam đăng ký bản quyền 2 mẫu SUV . Dựa theo hình ảnh có thể xác nhận đây là dòng ôtô điện, và một trong số đó thuộc phân khúc SUV hạng A với kích thước nhỏ gọn.

VinFast cũng xác nhận công nghệ an toàn sẽ xuất hiện những dòng xe thông minh của hãng bao gồm tính năng hỗ trợ lái nâng cao (ADAS), giám sát người lái, giảm thiểu va chạm, hỗ trợ giữ làn, đỗ xe tự động…

VinFast VF e34 có giá bán 690 triệu đồng.


Hiện tại thị trường nước ta, VinFast đã mở bán mẫu xe điện VF e34, đi kèm là mức giá 690 triệu đồng. Vào ngày 25/12, lô hàng đầu tiên gồm 100 chiếc sẽ được giao đến tay khách hàng. Dự kiến đợt giao xe thứ 2 vào khoảng tháng 1/2022 với 2.000 chiếc.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục